Phản hồi địa phương

 • Lâm Đồng: Giá hoa cúc tăng cao đột biến

  Những ngày qua giá hoa cúc ở Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng lên một cách đột biến. Theo đó các chủ vườn cũng lãi hàng chục triệu đồng/sào.

 • Nhiều hiệu quả tích cực từ hoạt động khuyến công ở các địa phương

  Trong lúc đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn, đẩy mạnh hoạt động khuyến công ở các địa phương, đặc biệt là các vùng nông thôn có vai trò rất quan trọng, góp phần tạo công ăn việc làm và cải thiện đáng kể đời sống người lao động. Ở nhiều địa phương, mô hình khuyến công đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

 • Đồng Tháp: Cần phát triển cây xoài Nam bộ theo hướng bền vững

  Ngày 16/9, tại khu du lịch Mỹ Trà ở thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp), Trung tâm khuyến nông quốc gia phối hợp với sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Tháp tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp lần thứ 9 với chuyên đề Phát triển cây xoài Nam bộ theo hướng bền vững.

 • Xây dựng nông thôn mới: Dân có hiểu, việc mới thành

  Tại các địa phương, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) đang được triển khai khá rầm rộ, song ở mỗi địa phương đều có những cách riêng xây dựng NTM.

 • Trồng rừng chống biến đổi khí hậu

  “Trồng rừng hôm nay cho thế hệ mai sau” là phong trào của Hải Phòng nhằm hạn chế những tác động do biến đổi khí hậu (BĐKH) và hưởng ứng “Năm Quốc tế về rừng 2011.

 • TP HCM: Tiếp tục mở rộng khu NNCNC

  Cuối tuần qua, tại Hội nghị tổng kết đầu tư (giai đoạn 1) xây dựng Khu nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) TP.HCM tại huyện Củ Chi, BQL đã khẳng định kết quả đạt được từ thực tế các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ tiên tiến và bắt đầu chuyển giao hiệu quả cho các địa phương…

 • Cà Mau phối hợp với NNVN tuyên truyền xây dựng NTM

  Vừa qua, Văn phòng đại diện báo NNVN tại khu vực ĐBSCL đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các Sở trong BCĐ xây dựng NTM tỉnh Cà Mau gồm: Sở NN - PTNT, Sở KH-ĐT, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở VH - TT - DL. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2015, Cà Mau sẽ chọn 62 xã để xây dựng NTM (trong đó có 22 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, 40 xã hoàn thành 10/19 tiêu chí NTM trở lên).

 • Khi nước sạch về làng

  Năm 2005, Dự án “Cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng” bắt đầu được khởi động tại 4 tỉnh: Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, và theo kế hoạch thì sẽ kết thúc vào năm 2013 (các tỉnh còn lại sẽ bắt đầu từ năm 2012 và kết thúc vào năm 2018).

 • Long An đẩy mạnh hoạt động thương mại khu vực biên giới

  Trên địa bàn tỉnh Long An hiện có một cửa khẩu quốc tế, một cửa khẩu quốc gia, cùng với đó là hơn chục cửa khẩu phụ và lối mở, đây là những khu vực nhân dân hai bên biên giới Việt Nam và Campuchia thường xuyên qua lại, giao lưu trao đổi mua bán, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển giữa các địa phương với nhau.

 • Xây dựng chỉ dẫn địa lý cho quýt ngọt Bắc Cạn

  Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Cạn đang phối hợp Viện Nghiên cứu rau quả Trung ương thực hiện đề tài "Nghiên cứu chất lượng đặc thù, điều kiện tự nhiên của vùng trồng quýt" nhằm xây dựng chỉ dẫn địa lý cho quýt, một loại quả đặc sản của Bắc Cạn.