Phản hồi địa phương

 • Vang danh nhờ dâu tây VietGAP

  1.000m2 dâu tây của gia đình anh Nguyễn Hữu Tuấn, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận ngày 7.1.2005. Đây là một trong những mô hình điển hình đầu tiên của tỉnh về sản xuất sạch và an toàn theo VietGAP.

 • Hải Phòng: Người trồng nấm lao đao

  Nhờ trồng nấm, hàng trăm hộ ND ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã có của ăn của để. Song, thời gian qua, do mua phải giống nấm dính bệnh, nên năng suất thấp, thậm chí mất trắng khiến nhiều hộ lao đao.

 • Lào Cai: Đẩy mạnh thu ngân sách từ hoạt động xuất, nhập khẩu

  Phát triển kinh tế cửa khẩu để có nguồn thu ngân sách từ hoạt động xuất, nhập khẩu (XNK) bền vững, là một trong những giải pháp quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 • Chôm chôm Tân Phong mơ ra thế giới

  Xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang là vùng trồng chôm chôm chuyên canh có tiếng của ĐBSCL, với diện tích trên 430ha, giống trồng chủ yếu là chôm chôm Java. Đây là giống chôm chôm phù hợp cho xuất khẩu nên được tỉnh chú ý đầu tư áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn GAP.

 • Diện mạo nông thôn mới ở TP.Hồ Chí Minh: Đổi thay lớn sau 2 năm

  Sau xã điểm Tân Thông Hội (huyện Củ Chi), với sức mạnh về kinh tế, TP.Hồ Chí Minh đang thực hiện tiếp chương trình xây dựng NTM tại 5 xã điểm nữa. Trong tương lai không xa, sẽ có rất nhiều xã ở TP. Hồ Chí Minh đạt chuẩn về NTM.

 • Giúp dân mất đất chuyển nghề

  Nằm trong vùng quy hoạch khu đô thị Di Trạch - Kim Chung, nên hầu hết đất nông nghiệp của xã Kim Chung, Di Trạch (Hoài Đức, Hà Nội) bị thu hồi. Ngân hàng CSXH huyện Hoài Đức đã kịp thời cho người dân vay vốn để chuyển nghề...

 • Khổ vì rau an toàn

  Hàng trăm hộ nông dân của tỉnh Quảng Ngãi đang lâm vào cảnh dở khóc dở mếu vì trót tham gia trồng rau an toàn.

 • Nhiều giải pháp chống hạn cứu lúa ở Bình Định

  Từ nhiều tháng nay, nắng nóng kéo dài tại hầu hết các địa phương trong tỉnh Bình Định làm cho hàng chục ngàn hecta lúa, hoa màu bị hạn hán nghiêm trọng, hàng ngàn hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Trước tình hình này, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành nông nghiệp phối hợp với các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp chống hạn…

 • Ô nhiễm môi trường sông Đồng Nai: Nghề cá chết dần

  Nước sông Đồng Nai ô nhiễm khiến nguồn lợi thủy sản phong phú vốn có trong tự nhiên mất dần theo thời gian. Bên cạnh đó, nhà lồng nuôi cá trên sông cũng điêu đứng vì nạn cá chết hàng loạt liên tục tái diễn.

 • Tích xu nhỏ, làm chuyện lớn

  Những đồng tiền gửi tiết kiệm ít ỏi do những người nông dân nghèo chắt chiu dành dụm ngày qua tháng đang kể một câu chuyện lớn: câu chuyện về quá trình thay đổi nhận thức của người dân, từ một sự để dành “có phong trào” đến chuyện nỗ lực tích cóp…