Phản hồi địa phương

 • Quảng Ninh ưu tiên xã đảo, huyện nghèo

  Cùng lúc triệu tập toàn bộ Bí thư, Chủ tịch cấp huyện, xã về tỉnh để bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng NTM là cách làm quyết liệt, thống nhất của Quảng Ninh. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì nên không lãnh đạo địa phương nào vắng mặt…

 • Sóc Trăng: Chuẩn bị tốt cho Festival Lúa gạo lần 2

  Hôm 16/8, tại Tp.HCM, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp báo giới thiệu về Festival Lúa gạo Việt Nam lần 2 do tỉnh này đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 8 - 14/11 tại Trung tâm Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt, TP. Sóc Trăng với chủ đề “Môi trường xanh cho cánh đồng vàng” và “Vinh danh hạt ngọc Việt”.

 • Bứt phá từ những “cánh đồng trăm triệu”

  Hưng Yên là tỉnh nông nghiệp ở khu vực đồng bằng sông Hồng với hơn 80% dân số sống ở nông thôn và hơn 50% lao động tham gia lĩnh vực nông nghiệp. Vì thế, trong công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM), toàn tỉnh Hưng Yên đã chọn hướng đi đột phá là những “cánh đồng trăm triệu”.

 • Bạc Liêu: Giá muối tăng, diêm dân “giải phóng” lượng muối tồn đọng

  Sau nhiều tháng rớt giá thê thảm, hơn một tuần nay, giá muối thương phẩm ở Bạc Liêu đã tăng cao. Hiện giá muối đen thu mua tại nhà máy dao động từ 700-900 đồng/kg; đối với muối trắng giá bán từ 1.200- 1.500 đồng/kg, tăng hơn gấp đôi so với đầu năm.

 • Hà Nội tìm giải pháp giảm sức nóng nhóm hàng thực phẩm

  Liên tục trong nhiều tháng qua, giá mặt hàng thực phẩm tại Hà Nội tăng mạnh và hiện đang đứng ở mức cao khiến thị trường đầy nhạy cảm này luôn nóng. Đời sống dân sinh bị ảnh hưởng. Trong lúc này, cùng với sự vào cuộc của các bộ ngành Trung ương, thành phố Hà Nội đang gấp sức thực hiện các giải pháp kiềm chế sức nóng của giá cả hàng hóa mà trọng tâm là nhóm hàng thực phẩm.

 • Quảng Trị: Vì sao người dân vẫn không phát triển đàn lợn?

  Nguyên nhân chính là giá lợn giống quá cao, giá thức ăn cũng tăng đột biến, nên dù có vốn đầu tư, người dân vẫn không có lãi.

 • Bắc Ninh: Đảm bảo cho người dân nông thôn được sử dụng nước sạch

  Theo Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bắc Ninh, toàn tỉnh hiện có 35 công trình cấp nước, trong đó có 25 công trình cấp nước tập trung hoàn thành và đưa vào sử dụng, 10 công trình đang thi công, đưa tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh lên đến 91%, tương đương trên 800.000 người, trong đó số dân nông thôn sử dụng nước sạch theo quy chuẩn Việt Nam đạt 63%.

 • Điện Biên: Còn nhiều khó khăn trong việc triển khai làm nhà ở cho hộ nghèo

  Quyết định 167/2008/QĐ-TTg của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người nghèo làm nhà ở theo tiêu chí “3 cứng” (nền, khung, mái) được đánh giá là một trong những chính sách đem lại nhiều giá trị và lợi ích “sát sườn” cho hàng chục ngàn hộ dân nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Song, thực tế sau hơn 2 năm triển khai quyết định này tỉnh Điện Biên đã gặp những khó khăn nhất định.

 • Thăng Bình (Quảng Nam): Hiệu quả chăn nuôi bò cái sinh sản ở xã Bình Định Nam

  Nâng cao thu nhập bình quân đầu người là một trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay. Để giúp nông dân ổn định sản xuất ở khu vực nông thôn, Trạm Khuyến nông – Khuyến lâm Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) đã đưa dự án Chăn nuôi bò cái sinh sản đến với bà con nông dân xã Bình Định Nam nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận với kỹ thuật chăn nuôi mới mang tính ổn định, bền vững và đem lại hiệu quả kinh tế cao so với chăn nuôi truyền thống.

 • Tập huấn công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề, việc làm cho lao động nông thôn

  Ngày 27/6, tại Phú Yên, Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề, việc làm cho lao động nông thôn cho gần 200 đại biểu là cán bộ lãnh đạo các Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các Trung tâm dạy nghề và cán bộ xã của 15 tỉnh khu vực miền Trung- Tây nguyên.