Phản hồi địa phương

 • Chương trình 135 giúp đồng bào dân tộc thiểu số Hòa Bình thoát nghèo bền vững

  Thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2 (2006-2010), tỉnh Hòa Bình đã tập trung ưu tiên đầu tư về cơ sở hạ tầng, xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế- xã hội một cách toàn diện cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Nhờ vậy, diện mạo khu vực nông thôn, miền núi, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đã có nhiều thay đổi, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm nhanh từ 31,31% (năm 2006) xuống còn 13,87% (năm 2010).

 • Nghịch lý ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Diện tích trồng rừng tăng, độ che phủ giảm?!

  Dự án trồng mới 5 triệu hecta rừng được triển khai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc, mang lại hiệu quả lớn về kinh tế, môi trường, tạo việc làm và nâng cao đời sống cho người dân. Tuy vậy, độ che phủ rừng trên địa bàn vẫn thấp, thậm chí có xu hướng giảm.

 • Theo nhu cầu của dân

  Người dân xã Tân Tiến (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) chủ yếu sống bằng nghề nông. Năm 2009, xã Tân Tiến được tỉnh Bình Thuận và thị xã La Gi chọn làm xã điểm xây dựng NTM. Từ đó đến nay Tân Tiến dồn sức thực hiện đề án xây dựng mô hình NTM theo hướng CNH - HĐH.

 • Bắc Giang chủ động mở rộng thị trường tiêu thụ vải thiều

  Vải thiều là cây ăn quả có sản lượng hàng hóa lớn của tỉnh Bắc Giang. Mỗi năm, đến vụ thu hoạch vải, người nông dân luôn trong tình trạng phấp phỏng lo lắng trước những biến động khôn lường của thị trường. Ðược mùa mừng đấy, nhưng bán ở đâu, giá cả thế nào mới là điều người trồng vải quan tâm.

 • Quảng Trị: Phát triển nuôi thủy sản bền vững

  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị cho biết, trong 6 tháng đầu năm sản lượng thuỷ hải sản của tỉnh thu hoạch đạt khoảng 11.400 tấn. Trong đó sản lượng hải sản là 6.800 tấn; sản lượng cá nước ngọt khoảng 2.600 tấn, còn lại là sản lượng tôm thẻ chân trắng.

 • Kiên Giang được mùa vụ cá cơm

  Theo nhiều ngư dân cho biết, vụ cá nam năm nay lượng cá cơm trên vùng biển Kiên Giang nhiều hơn những năm trước, nhất là ngư trường tiếp giáp giữa 2 huyện đảo Kiên Hải - Phú Quốc.

 • Đánh thức đồi rừng

  Ở huyện miền núi Hoành Bồ (Quảng Ninh) ngày càng xuất hiện nhiều mô hình nuôi con “đặc sản” nhím, lợn rừng... Hầu hết các hộ này đều được vay vốn Ngân hàng CSXH.

 • Kiên Giang: Sản lượng lúa sẽ đạt 3,6 triệu tấn

  Mục tiêu của ngành nông nghiệp tỉnh Kiên Giang đặt ra đến năm 2015 là sản lượng lúa sẽ đạt 3,6 triệu tấn, thủy sản khai thác 390 ngàn tấn, thủy sản nuôi trồng hơn 294 ngàn tấn, trong đó sản lượng tôm nuôi là trên 55 ngàn tấn.

 • Lai Châu khó khăn trong quy hoạch xây dựng nông thôn mới

  Sau hơn một năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, tỉnh Lai Châu đã chọn được 5 xã để làm điểm. Tuy nhiên, mới có một xã sẽ được phê duyệt quy hoạch trong tháng 6 này; các xã còn lại vẫn trong tình trạng "đang làm" và ... chưa có quy hoạch.

 • Cà Mau: Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 380 triệu USD

  Trong 6 tháng đầu năm nay, tỉnh Cà Mau đạt kim ngạch xuất khẩu thủy sản (XKTS) 380 triệu USD, tăng 23,7% so với cùng kỳ, bằng 44,7% kế hoạch năm. Thị trường xuất khẩu chính là các nước như: Mỹ, Nhật, EU, Trung Quốc, Úc… Sản lượng chế biến hàng thủy sản xuất khẩu (TSXK) 39.700 tấn, đạt 41% kế hoạch năm, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2010.