Phản hồi địa phương

 • Quảng Ninh: Tôm chết hàng loạt do nguồn giống không rõ ràng

  Từ giữa tháng 6 đến nay, ở các phường Vạn Ninh, Bình Ngọc và xã Hải Hoà của thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) xảy ra hiện tượng tôm chân trắng bị chết hàng loạt. Kiểm tra tại 5 hộ nuôi có tôm bị chết, Chi cục Thú y xác định 4 hộ nuôi có tôm bị bệnh đốm trắng, một hộ có tôm bị bệnh taura (căn bệnh khó chữa đối với tôm).

 • Lâm Đồng: Nhiều kỳ vọng với cây mắc ca

  Suốt tháng 6.2011, vườn mắc ca của nông dân Lê Đức Ba ở số 47/3, đường Nguyễn Chí Thanh, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã liên tục đậu quả với tỷ lệ trên 40% số cây.

 • Chạy đua với vụ hè thu

  Đến thời điểm cuối tháng 6/2011, có thể nói vụ đông xuân ở Quảng Bình đã kết thúc thắng lợi. Tuy nhiên do ảnh hưởng của thời tiết lạnh giá từ đầu vụ làm quá trình sinh trưởng cây lúa kéo dài nên vụ đông xuân đã giãn ra, lấn vào thời gian của vụ sau làm người nông dân như “vắt chân” lên cổ để chạy đua với vụ hè thu...

 • Đak Lak: Diện tích cây sắn tăng nhanh

  Diện tích trồng sắn của tỉnh năm vừa qua ước khoảng 27.500 hécta, nhưng đến nay đã tăng lên xấp xỉ 35.000 hécta, tức tăng thêm khoảng 30% mà chưa thấy dừng lại.

 • Bắc Kạn: Triển khai các giải pháp sản xuất vụ mùa năm 2011

  Ngày 23/6, tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Công ty cổ phần Sahabak tổ chức Hội nghị kiểm điểm sản xuất vụ đông xuân và triển khai vụ mùa năm 2011.

 • Lào Cai: Doanh thu từ vỏ quế đạt mức cao kỷ lục

  Theo lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lào Cai, từ giữa tháng 5 đến nay, Lào Cai chính thức vào vụ thu hoạch quế vỏ với sản lượng đạt được trên 150 tấn.

 • Xã điểm NTM Trung Hiếu

  Được Trung ương chọn làm xã điểm xây dựng NTM, song song với việc tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) tích cực chuyển đổi sản xuất nông nghiệp, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân, đưa bộ mặt của xã ngày càng đổi mới.

 • Thanh Hóa: Nông dân oằn mình cứu lúa

  Thanh Hóa là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 2. Trong những ngày qua, nông dân tỉnh Thanh phải dầm mình trong mưa lũ để "cướp lại" hàng chục nghìn hecta lúa và rau màu từ tay mưa lũ, thiên tai.

 • Cách làm đường nông thôn ở Núi Tô

  Ai có tiền nhiều thì góp nhiều, ai có ít thì góp ít, người không tiền thì góp sức, góp công. Huy động được bao nhiêu thì tiến hành làm bấy nhiêu. Hơn 5 năm qua, từng ngõ xóm đến đường làng đã hoàn toàn thay đổi, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ở xã vùng cao Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) ngày thêm khởi sắc.

 • Phong Cốc phát huy nội lực

  Là một xã đảo nhưng quang cảnh xã Phong Cốc (Yên Hưng, Quảng Ninh) cũng tựa như các làng cổ Đình Bảng, Nội Duệ xứ Kinh Bắc hay làng Chàng Sơn ở Thạch Thất, Hà Nội… Làng quê mà đời sống kinh tế phát triển, nhà cửa, hàng quán mọc lên san sát, người ta mở tiệm bán điện thoại di động, shop may mặc thời trang ngay giữa làng.