Phản hồi địa phương

 • Nam Sách (Hải Dương) bội thu

  Ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, lúa đông xuân đang bắt đầu được thu hoạch, bà con nông dân rất phấn khởi tin tưởng vào tuyên truyền tập huấn khuyến nông và khẳng định đây là một vụ lúa được mùa nhất.

 • Bắc Giang: Lúa lai bộn thóc

  Đề án phát triển lúa lai giai đoạn 2009 – 2011 của tỉnh Bắc Giang một lần nữa khẳng định thành công khi vụ xuân năm nay, hầu hết các giống lúa lai được chọn trong bộ giống của tỉnh đạt năng suất cao, góp phần nâng cao sản lượng lương thực của tỉnh miền núi phía Bắc này.

 • Đà Lạt (Lâm Đồng): Người trồng hoa vẫn... tự bơi

  Đó là ý kiến của ông Đoàn Văn Việt - Bí thư Thành ủy Đà Lạt (Lâm Đồng) tại cuộc họp vào sáng ngày 22.6 với đại ý: Hiện tại, nhà vườn trồng hoa của Đà Lạt vẫn phải "tự bơi" trong thị trường là điều mà không chỉ chính quyền và các cơ quan hữu trách của Đà Lạt quan tâm, mà còn phải có sự quan tâm của cấp tỉnh.

 • Phú Yên: Nông dân thích nuôi trâu bán thịt

  Tổng đàn trâu của hai huyện Phú Hòa, Đông Hòa lên đến hàng nghìn con với hộ nuôi thấp nhất từ 10 – 15 con và hộ nuôi cao nhất lên gần 200 con.

 • Vườn cây ăn trái gắn du lịch sinh thái

  Bốn xã An Bình, Bình Hòa Phước, Hòa Ninh và Đồng Phú nằm trên Cù Lao Minh thuộc huyện Long Hồ, Vĩnh Long đã được thiên nhiên ưu đãi từ đất đến nước. Không bỏ lỡ cơ hội nào, người dân ở 4 xã này đã trồng rất nhiều loại cây ăn trái đặc sản và khai thác thế mạnh du lịch miệt vườn gắn với nuôi trồng thủy sản.

 • Vĩnh Long: Tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

  Xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) đã triển khai các giải pháp tập trung từ nay đến cuối năm 2011 tháo gỡ khó khăn, tạo bước đột phá đẩy nhanh hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới.

 • Cần đầu tư nâng cấp thêm cho công trình thuỷ lợi Tân Sơn (Gia Lai)

  Công trình thuỷ lợi hồ chứa nước Tân Sơn, huyện ChưPah (Gia Lai) có tổng vốn đầu tư hơn 60 tỷ đồng, được khởi công từ năm 2007 và hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2010.

 • Cà Mau khẩn trương cứu lúa hè thu bị úng ngập

  Tỉnh Cà Mau đang khẩn trương cứu hàng ngàn hec-ta lúa hè thu bị úng ngập ở các huyện vùng ngọt hóa gồm: Thới Bình, U Minh và Trần Văn Thời do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua trên địa bàn. Hầu hết các trà lúa bị ngập nước mới gieo sạ từ 1 đến 3 tuần.

 • Đắk Lắk: Tiến độ gieo trồng vụ hè thu năm 2011 đạt gần 72% kế hoạch

  Tiến độ vụ hè thu năm nay tỉnh Đắk Lắk đang được bà con nông dân các địa phương khẩn trương đẩy nhanh, nhất là tranh thủ những ngày qua trời có mưa, thuận lợi cho việc gieo trồng.

 • Quảng Bình được mùa lúa đông xuân

  Vụ lúa đông xuân năm nay ở tỉnh Quảng Bình là một vụ mùa gian nan, có lúc tưởng chừng mất trắng, nhưng kết cục thắng lợi giòn giã. Trên những cánh đồng lúa vàng trĩu hạt, nông dân đang khẩn trương thu hoạch để bắt tay vào sản xuất vụ hè thu.