Phản hồi địa phương

 • Hướng ra biển làm giàu

  Trước đây, Hoài Hương là ngọn cờ đầu của huyện Hoài Nhơn (Bình Định) trong phát triển kinh tế, xã hội. Bước vào thời kỳ mới, Hoài Hương lại tiếp tục được chọn làm xã điểm của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Thăng Bình (Quảng Nam): Triển vọng từ ứng dụng quy trình mới trên cây đậu phụng

  Vụ đông xuân năm nay là vụ sản xuất đầu tiên nông dân thôn Hưng Lộc- xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam triển khai thực hiện mô hình “Ứng dụng quy trình thâm canh tổng hợp nhằm hạn chế bệnh héo rũ trên cây đậu phụng". Mô hình này do Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư tỉnh Quảng Nam thực hiện.

 • Cây lúa, hạt gạo ở huyện nghèo Cát Tiên

  Nói đến Cát Tiên (Lâm Ðồng), trước hết là nhắc đến một vùng sâu, xếp loại nghèo nhất tỉnh, một vùng rốn lũ với bao khó nhọc khi mùa nước thượng nguồn Ðồng Nai đổ về. Chạy lũ quen đến mức mà người dân nơi đây năm nào không thấy lũ về thì... nhớ. Gian nan là thế, nhưng Cát Tiên vẫn sống chung với lũ, mưu sinh trong lũ và làm giàu từ lũ. Nhiều năm gần đây cây lúa Cát Tiên đã làm thay đổi cuộc sống nông dân.

 • Tiền Hải - hành trình của cây lúa

  Là một trong 2 huyện biển của Thái Bình, được quan Doanh điền sứ - Uy Viễn tướng công Nguyễn Công Trứ lập ra ngót hai trăm năm trước, Tiền Hải hiện là một huyện giàu của tỉnh lúa với thế mạnh “lúa trên - cá dưới”.

 • Bắc Giang: Đánh giá giống lúa thuần mới BG1

  Công ty CP Giống cây trồng Bắc Giang vừa phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Yên Thế tổ chức hội thảo đánh giá mô hình giống lúa thuần mới BG1 vụ xuân năm 2011 do chính Công ty chọn tạo.

 • Cách làm bài bản của Trực Nội

  "Xây dựng mô hình NTM là một công việc vô cùng lớn, làm thay đổi căn bản một địa phương, từ tư duy sản xuất, nhận thức văn hóa của nhân dân đến cơ sở vật chất. Thế nên phải tiến hành một cách bài bản. Bài bản nhưng không cứng nhắc", Chủ tịch UBND xã Trực Nội (Trực Ninh, Nam Định) Tô Đình Thức tâm sự.

 • Thiên Lộc sẽ cán đích sớm

  Chúng tôi về xã Thiên Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) trong niềm vui, phấn khởi khi chứng kiến sự đổi thay diệu kỳ của một vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Thiên Lộc đang quyết tâm từng ngày để trở thành xã NTM đầu tiên của Hà Tĩnh.

 • Cà Mau: Thủy sản ghi điểm

  Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng lĩnh vực thủy sản của Cà Mau vẫn ghi điểm với năng suất, sản lượng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác trong tỉnh đạt 206.000 tấn, tăng 7,5% so với cùng kỳ.

 • Xã điểm NTM ở Quảng Bình: Nhiều vướng mắc

  Xã Quảng Hoà (huyện Quảng Trạch) là một trong hai xã được tỉnh Quảng Bình chọn làm điểm thực hiện đề án xây dựng NTM. Ông Hoàng Văn Đồng, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, tuy có những thuận lợi nhất định nhưng khó khăn khi xây dựng NTM cũng không ít.

 • Nghị Đức khởi sắc nhờ xây dựng NTM

  Nghị Đức là xã miền núi nằm ở phía tây bắc của huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm huyện Tánh Linh gần 30 km.