Phản hồi địa phương

 • Quảng Bình có vùng quê 8 tấn

  Ông Nguyễn Duy Viên - Chủ nhiệm HTX Dịch vụ nông nghiệp Thống Nhất (An Ninh - Quảng Ninh - Quảng Bình) hồ hởi: “Vụ đông xuân năm nay, toàn HTX gieo cấy trên 235 ha. Vượt lên khó khăn thiên tai từ đầu vụ, năng suất bình quân của xã viên đạt trên 71 tạ/ha. Trong đó có gần 40 ha lúa đạt năng suất 80 tạ/ha. Có thể khẳng định vụ này được nhất trong mấy năm gần đây với các giống chủ lực là lúa lai, lúa thuần XT 28, QS 2...”.

 • Phú Thọ: Tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp cho sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2011

  Trước những bất lợi về thời tiết trong những tháng đầu năm 2011, nhằm đảm bảo cho sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2011 đạt hiệu quả, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ một loạt các giải pháp cụ thể.

 • "Có thực mới vực được đạo"

  Sự phát triển của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam được người xưa đúc kết: "Có thực mới vực được đạo", "Mạnh vì gạo, bạo vì tiền".

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Trái cây trễ vụ, nông dân thất thu

  Bà con nông dân cho biết, do ảnh hưởng của thời tiết nên vụ trái cây năm nay đến trễ hơn khoảng 2 tháng, khiến nhiều nhà vườn lỡ mất cơ hội bán trái đầu mùa với giá cao.

 • Dak Lak, Dak Nông "hút" nông dân với cây bông vải

  Nông dân trồng bông ở Tây nguyên an tâm với chương trình phát triển cây bông vải của Chính phủ và giá cả thu mua hợp lý của các DN chế biến bông xơ.

 • Bình Định: thảm hoạ môi trường từ nuôi tôm trên cát

  Cả một dải bờ biển huyện Phù Mỹ (Bình Định) bị đào xới, băm nát để làm hồ nuôi tôm. Những khu rừng phòng hộ ven biển biến mất, nguồn nước ngầm ngày càng bị cạn kiệt, chất thải từ nuôi tôm đọng lại khắp nơi ngay trên bãi biển, bốc mùi hôi thối nồng nặc... Hàng vạn dân cư đang đối mặt với thảm hoạ môi trường.

 • Nông nghiệp thiệt hại nặng vì thời tiết, dịch hại

  Theo sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, đến nay, đã có gần 1.100ha lúa tại Cà Mau bị thiệt hại do tác động của thời tiết bất thường.

 • Tam Đường, Lai Châu: Xây dựng cánh đồng 80 triệu đồng/ha

  Bình Lư là một trong những xã điểm được chọn để quy hoạch xây dựng nông thôn mới (NTM) từ giai đoạn 2011- 2015 của huyện Tam Đường.

 • Sóc Trăng: Liên kết xây dựng cánh đồng mẫu

  Sóc Trăng là tỉnh thực hiện “Cánh đồng mẫu" rất thành công ở đồng bằng sông Cửu Long. Mô hình phát huy được hiệu quả thiết thực vì đã có sự liên kết chặt chẽ giữa "4 nhà" ngay từ khâu cung ứng giống, vật tư nông nghiệp, kỹ thuật cho tới tiêu thụ.

 • Châu Thành, Hậu Giang: Hình thành vùng chuyên canh cây trái

  Theo Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Châu Thành, huyện này đang đầu tư mạnh các vùng chuyên canh cây ăn trái để làm động lực xây dựng NTM.