Phản hồi địa phương

 • Kinh tế trang trại tạo sự đổi thay ở nông thôn Bình Thuận

  Để khai thác những vùng đất gò đồi cằn cỗi, những năm gần đây, các cấp, các ngành tỉnh Bình Thuận đã dành nhiều ưu tiên cho phát triển kinh tế trang trại. Từ đó ra đời nhiều mô hình trang trại kết hợp đạt hiệu quả kinh tế cao, đánh dấu sự thay đổi nhanh chóng của bộ mặt nông thôn nơi đây.

 • Phát triển tre măng Bát Độ tại Yên Bái

  Hai tổ chức phi chính phủ HaDevA, MekongBamboo phối hợp với Sở NN-PTNT Yên Bái tổ chức hội thảo "Tăng cường hiệu quả của dự án trồng măng tre Bát Độ tập trung tại Yên Bái", nhằm đánh giá kết quả của việc phát triển cây tre Bát Độ tập trung ở Yên Bái 5 năm qua.

 • Việt lai 20 - Giải pháp điều tiết cơ cấu mùa vụ

  Với kết quả tốt, đặc biệt là trong vụ xuân 2011, giống Việt lai 20 tiếp tục được ngành nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên khuyến cáo bà con nông dân sử dụng trong vụ mùa. Việc đưa giống ngắn ngày vào sử dụng rộng rãi còn là giải pháp để thực hiện đúng tiến độ cơ cấu mùa vụ cho vụ đông năm nay.

 • Long An: Tổ chức ngày hội Tam nông – 2011

  Ngày 01/6, tại công viên trung tâm của Tp. Tân An, tỉnh Long An đã diễn ra hội chợ “Ngày Hội Tam Nông”, đồng thời trao tặng học bỗng hiếu học cho bà con nông dân nghèo. Dự kiến, ngày hội sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 1/6 đến ngày 5/6.

 • Bạc Liêu: Cơ bản đạt kế hoạch diện tích gieo cấy của năm 2011

  Tỉnh Bạc Liêu đã xuống giống lúa Hè thu gần 50 ngàn ha, cơ bản đạt kế hoạch diện tích gieo cấy của năm 2011 là 52 ngàn ha với trên 90% diện tích gieo cấy bằng các loại giống lúa mới. Các trà lúa bị nhiễm sâu bệnh đã được phòng trừ kịp thời với diện tích đã phòng trừ trên 11 ngàn ha, chủ yếu là bị nhiễm các bệnh như: đạo ôn lá, bọ trĩ, nhện gié và ốc bươu vàng.

 • Cà Mau: Tích cực trồng mới và bảo vệ rừng

  Năm 2011, tỉnh Cà Mau phấn đấu trồng thêm 2.000 ha rừng, trong đó có 1.400 ha rừng tràm, 400 ha rừng phòng hộ, còn lại là rừng ngập mặn (cao gấp đôi so với mọi năm).

 • Đồng Nai: Đầu tư trên 28.500 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới

  Tỉnh Đồng Nai đã xây dựng 19 tiêu chí cho nông thôn mới (NTM) mới trong giai đoạn 2011-2015.

 • Tiền Giang: Nông dân được mùa và giá dưa hấu

  Nông dân các huyện vùng lũ tỉnh Tiền Giang gồm Cai Lậy, Cái Bè đã thu hoạch xong gần 1.000 ha dưa hấu trong vụ hè thu sớm với sản lượng trên 20.000 tấn dưa thương phẩm. Vụ này, bà con bội thu, vừa trúng mùa và trúng giá. Với năng suất trên 20 tấn/ha, giá bán từ 5.500 đ đến 6.500 đ/kg, mỗi ha dưa hấu cho lợi nhuận từ 80 đến 100 triệu đồng, cao gấp 4 lần so với trồng lúa năng suất cao.

 • Cửa biển Sa Huỳnh bị bồi lấp: Dịch vụ nghề cá hấp hối

  Cuối tháng 5, dù đang là thời gian đỉnh điểm của mùa khai thác và đánh bắt hải sản, thế nhưng tại Đức Phổ - địa phương có số lượng tàu thuyền thuộc hàng lớn nhất của tỉnh Quảng Ngãi, bến cảng Sa Huỳnh lại hiu quạnh đến khó tin.

 • Tây Ninh: Nhiều loại cây trồng giúp nông dân thoát nghèo

  Sau nhiều năm đưa vào gieo trồng, đến nay trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có nhiều loại cây trồng khẳng định hiệu quả kinh tế cao. Nhờ đó, đã xuất hiện nhiều hộ nông dân thoát nghèo và làm giàu từ sản xuất nông nghiệp.