Phản hồi địa phương

 • Quảng Bình: Gây dựng tập đoàn giống lúa chất lượng cao

  Cty CP TCty Nông nghiệp Quảng Bình (gọi tắt là Cty) từ lâu đã có chuyển biến mạnh mẽ về công tác giống.

 • Đồng mẫu tại Tây Ninh: Cánh đồng lớn không tích tụ đất đai

  Mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa hiệu quả, bền vững theo hướng VietGAP là ý tưởng đã được Cục Trồng trọt, Bộ NN-PTNT nhen nhóm từ khi có Quyết định 80 của Chính phủ năm 2002 nhưng chưa thực hiện được do chưa tìm được một “nhà” thật tâm huyết làm trọng tâm cho chương trình.

 • Quảng Trị: Vụ lúa đông xuân bội thu nhất

  Những ngày này đi qua nhiều ngôi làng ở huyện Hải Lăng của Quảng Trị mùi lúa mới và rơm rạ thoang thoảng dưới cái nắng gió lồng lộng. Bà con nông dân đang vào hồi cao điểm thu hoạch lúa ĐX 2010-2011. Ruộng đồng được mùa bất tận, nông dân sung sướng trong lòng.

 • Phát triển nghề mộc ở Thái Hoà, Nghệ An: Khó vì thiếu quy hoạch bài bản

  Khối Chế biến lâm sản thuộc phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa, Nghệ An có trên 500 hộ thì gần 150 hộ sản xuất và kinh doanh nghề mộc. Song, để phát triển, mở rộng nghề rất cần sự vào cuộc thực sự của chính quyền và các ngành chức năng.

 • Quảng Ngãi: Làm gì để khơi thông nguồn vốn về nông thôn?

  Nghị định 41/2010/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn có hiệu lực từ ngày 01/6/2010 đã tạo ra cơ hội để nông dân có vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi mà không phải thế chấp tài sản. Tại địa bàn Quảng Ngãi, tính từ đầu năm 2011 đến 30/4/2011, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) Quảng Ngãi đã giải ngân được trên 409,8 tỷ đồng cho nông dân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp vay để đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.

 • Quảng Ninh: 1.500 tỷ cho phát triển nông thôn mới

  Theo ông Trần Đức Lâm, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ninh, phòng trào xây dựng nông thôn mới đang được triển khai mạnh mẽ tại các địa phương của tỉnh Quảng Ninh.

 • Bạc Liêu đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn toàn diện, nâng cao đời sống nhân dân

  Trong năm năm qua (2006-2010), nông nghiệp, nông thôn Bạc Liêu tiếp tục phát triển và đạt nhiều thành công lớn: Sản xuất nông, lâm, diêm nghiệp và thủy sản tăng trưởng nhanh cả về số lượng và chất lượng; cơ cấu nông nghiệp và kinh tế nông thôn chuyển dịch tích cực, đúng hướng; đời sống vật chất và tinh thần của phần lớn người dân được cải thiện rõ rệt, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội nông thôn được tăng cường, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn...

 • Cà Mau: Vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới

  Theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới, đến năm 2015, Cà Mau có 22 xã đạt 19/19 tiêu chí và 40 xã đạt từ 12 tiêu chí trở lên. Sau 1 năm triển khai thực hiện, việc xây dựng nông thôn mới ở Cà Mau gần như còn ở điểm xuất phát thấp. Ngoài thành phố Cà Mau, huyện Cái Nước hoàn thành xong kế hoạch xây dựng nông thôn mới và đang thẩm định, phê duyệt, các huyện còn lại đang thực hiện nhưng tiến độ chậm, phát sinh nhiều vướng mắc.

 • Đồng Tháp: Cảnh báo nguy cơ mất mùa nếu nông dân không tuân thủ lịch thời vụ

  Theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp Đồng Tháp, sau khi thu hoạch vụ Hè Thu, cần cho đất nghỉ khoảng 2 đến 3 tuần để cách ly mầm bệnh, nhất là tình trạng ngộ độc hữu cơ và vàng lùn, lùn xoắn lá. Tuy nhiên đến nay, toàn tỉnh mới thu hoạch được 28.339 ha lúa Hè Thu trên tổng số 195.390 ha xuống giống, nhưng ở nhiều nơi nông dân đã xuống giống tiếp vụ lúa Thu Đông (vụ 3) với tổng diện tích gần 8.500 ha.

 • Thái Bình phát triển vùng nuôi ngao theo hướng hàng hoá

  Thái Bình là tỉnh đồng bằng sông Hồng có 5 cửa sông lớn đổ ra biển, tạo ra một vùng bãi triều rộng khoảng 25.000 ha rất thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy sản mặn, lợ, trong đó có nuôi ngao.