Phản hồi địa phương

 • Đắk Lắk: Hệ thống thủy lợi chỉ đáp ứng 70% nhu cầu nước tưới cho ngành nông nghiệp

  Mùa khô hạn đang đến, nhu cầu tưới tiêu của nông dân tỉnh Đắk Lắk là rất lớn. Tuy nhiên, với khả năng cung cấp nước của hệ thống thủy lợi trên địa bàn, nước phục vụ cho sản xuất vụ mùa sắp tới nhiều khả năng sẽ thiếu.

 • Bạc Liêu: Chủ động khôi phục diện tích tôm nuôi bị thịệt hại

  UBND tỉnh Bạc Liêu công bố ’’thiên tai’’ đối với với nghề nuôi tôm trong tỉnh bị thiệt hại do các đợt nắng nóng từ tháng 3 đến nay và thông tin về các giải pháp hỗ trợ của Nhà nước cho người nuôi tôm có diện tịch bị thiệt hại do đã giúp người nuôi tôm trong tỉnh an tâm và quyết tâm tự huy động các nguồn lực để khắc phục thiệt hại; từng bước khôi phục lại các ao, vuông nuôi tôm, bảo đảm diện tích thả nuôi theo kế họach, bảo đảm nguồn nguyên liệu ổn định phục vụ cho chế biến xuất khẩu.

 • Đắk Lắk: Diện tích cà phê tăng ồ ạt không theo quy hoạch

  Hiện nay, giá cà phê nhân ở Đắk Lắk tăng cao, ở mức 51.000 đồng/ kg cà phê nhân trở lên đã làm nông dân ồ ạt mở rộng diện tích cà phê không theo quy hoạch, kế hoạch. Đến cuối năm 2010, diện tích cà phê của tỉnh đã tăng 8.800 ha so với năm 2009.

 • Yên Bái: Chuyển giao thành công nhiều ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp

  Với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ (KHCN), hàng ngàn người dân vùng cao như Yên Bái đã cải thiện được đời sống, nâng cao thu nhập. KHCN đã góp phần thiết thực vào quá trình xây dựng nông thôn mới.

 • Kon Tum: Bệnh phấn trắng gây thiệt hại lớn trên cây cao su

  Cuối tháng năm, như thường lệ, cây cao su đã cho cạo mủ được hai tháng sau mùa thay lá. Tuy nhiên, năm nay do bệnh phấn trắng hoành hành nên phần lớn diện tích vườn cây cao su của Công ty TNHH Một thành viên cao su Kon Tum vẫn chưa ổn định tầng lá.

 • Khó mở rộng diện tích cây ca cao ở Đắk Lắk

  Hiện nay, tuy ca cao hạt lên men ở tỉnh Đắk Lắk đang được bán với giá ổn định từ 52.000 đến 58.000 đồng/ kg nhưng loại cây này vẫn không thu hút được người trồng. Toàn tỉnh mới có 1.742 ha ca cao, trong đó diện tích cho sản phẩm 440 ha, với năng suất bình quân 45,34 tạ quả tươi/ ha.

 • Vùng nuôi tôm thất bát do môi trường?

  Sóc Trăng có 20.970 hộ thả nuôi 2,986 tỉ con giống tôm sú trên 25.066 ha, đến ngày 23.5.2011 có 19.233 ha có tôm bị chết, tổn thất 2,644 tỉ con giống của 15.640 hộ, chiếm 76% diện tích thiệt hại, gấp 30 lần so với năm 2010.

 • Bình Định: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh tôm nuôi

  Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh trên tôm ở Bình Định diễn biến phức tạp, có chiều hướng lây lan nhanh, gây thiệt hại lớn cho người nuôi.

 • Làm giàu trên đất vùng ven thành phố Hồ Chí Minh

  TP Hồ Chí Minh có hơn 100.000 ha đất nông nghiệp, với gần 250 nghìn người dân sống bằng nghề nông. Nắm bắt nhu cầu thị trường, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng phát triển nông nghiệp đô thị, nhiều hộ nông dân giàu lên từ mô hình kinh tế gia đình.

 • Vùng chuyên canh rau Đơn Dương: Bao giờ hết cảnh được mùa, mất giá?

  Hàng trăm hộ dân ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đang hết sức khó khăn vì giá rau giảm mạnh. Nhiều vườn rau đã đến kỳ thu hoạch nhưng chẳng ai buồn ngó ngàng.