Phản hồi địa phương

 • Trà Vinh phát triển và ổn định vùng mía nguyên liệu

  Ba năm liên tiếp, người trồng mía ở Trà Vinh trúng mùa, được giá với lợi nhuận khá cao. Theo đó, diện tích trồng mía mỗi năm tăng thêm gần 300 ha. Tuy nhiên, mía là cây trồng hằng năm, nếu không có giải pháp ổn định vùng sản xuất, tăng thu nhập cho người trồng thì mía nguyên liệu sẽ giảm.

 • Hoà Bình phát triển rừng, cải thiện môi trường sinh thái

  Tạo thêm nhiều việc làm ổn định, tăng thu nhập cho hàng ngàn hộ dân, đất trống, đồi trọc từng bước được phủ xanh, rừng tự nhiên được phục hồi, phát triển tốt và môi trường sinh thái được cải thiện... Đó là kết quả của Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng của Chính phủ (Dự án 661) trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

 • Lai Châu: Chương trình trồng rừng đổ nợ

  Với phương châm “dân góp đất, DN góp vốn”, năm 2010 tỉnh Lai Châu trồng được trên 6.000 ha rừng phòng hộ và sản xuất. Tuy nhiên, hiện các DN tham gia trồng rừng đang nợ người dân tỉnh biên giới khó khăn này số tiền hàng chục tỉ đồng mà chưa biết trông vào đâu để trả, khiến dự án có nguy cơ đứt gánh giữa đường.

 • Biến một sào thành... một mẫu!

  “Mỗi khẩu bình quân chỉ còn sào ruộng, mưa thuận gió hòa thì một năm được 4 tạ thóc, trừ chi phí đi chỉ còn 2 tạ, trăm thứ nhòm vào đó, ăn còn chả đủ nói gì khấm khá”. Đó là câu “đầu miệng” của bà con nông dân mà chúng tôi nghe được mỗi lần về tỉnh lúa Thái Bình.

 • Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ

  Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện Nghị quyết.

 • Lâm Đồng: Đưa hàng Việt về bán trực tiếp tại xã

  Sáng 13.5, Chương trình "Hàng Việt về nông thôn" Lâm Đồng phiên thứ ba (sau hai phiên ở hai huyện Bảo Lâm và Đức Trọng) đã chính thức được khởi động tại xã Đà Loan - một trong những xã vùng sâu thuộc huyện Đức Trọng.

 • Làng sạch, dân khỏe

  Tại xã Quỳnh Liên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) bây giờ đường làng, ngõ xóm luôn phong quang, sạch sẽ, sức khoẻ của người dân được cải thiện.

 • Liên kết trồng cỏ ngọt

  Sáng 10/5/2011, chúng tôi gặp ông Nguyễn Đình Hạnh (trú tại xóm 2A, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đang cắt cỏ ngọt để vợ vận chuyển về nhà.

 • Cán bộ nhát, dân khổ

  Kì trước, chúng tôi đã nói về những hộ nghèo ở hai xã Tuyên Bình (huyện Vĩnh Hưng) và Vĩnh Châu B (huyện Tân Hưng) tỉnh Long An. Nhưng, cũng cùng điều kiện như thế, nhưng ở Tuyên Bình và Vĩnh Châu B lại có nhiều hộ giầu nứt vách, vì sao?

 • Chi bộ thôn ra "nghị quyết" bán hàng nghìn m2 đất

  Từ một xã thuần nông, vào thời điểm hiện tại, những nông dân ở thôn Mao Trung, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã rơi vào cảnh không còn đất để sản xuất. Ruộng ấy, đất ấy, trong suốt một thời gian dài, chính quyền từ cấp xã tới thôn đã thi nhau ra "nghị quyết" để chia lô, bán một cách vô tội vạ...