Phản hồi địa phương

 • Câu chuyện ở Phú Thọ

  Anh Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng phòng Trồng trọt, Sở NN- PTNT Phú Thọ có nhiều quan điểm giống các đồng nghiệp của Vĩnh Phúc khi lý giải về cái sự khó chuyển đổi từ lúa sang màu.

 • Cây bông xóa nghèo ở Sơn La

  Nhờ liên kết chặt chẽ "4 nhà", nông dân vùng sông Đà, sông Mã đã làm sống lại truyền thống trồng bông ở hai huyện Phù Yên và Bắc Yên (Sơn La).

 • Thanh Hóa phát triển nghề rừng bền vững

  Thanh Hóa hiện có 405.713 ha rừng (gồm 322.003 ha rừng tự nhiên và 83.710 ha rừng trồng), độ che phủ đạt 36,6%. Từ năm 1999, Thanh Hóa đã triển khai dự án trồng mới 5 triệu ha rừng. Quá trình thực hiện dự án tuy gặp không ít khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành, sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực của những người làm nghề rừng, dự án trồng mới 5 triệu ha rừng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 • Thừa Thiên - Huế: Hướng tới mỗi làng một nghề, mỗi làng một sản phẩm

  Giải quyết việc làm cho lao động khu vực nông thôn nhất là vào thời điểm nông nhàn - vấn đề cốt lõi là làm sao tạo ra những mô hình thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, không những tạo được công ăn việc làm cho nông dân mà qua đó, có thể khai thác được thế mạnh của ngành nghề nông thôn vốn đang có nhiều tiềm năng, thế mạnh - ông Lê Trường Lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết như vậy.

 • Trại Vành giàu lên nhờ trồng rừng

  Nhờ phát triển chăn nuôi và trồng rừng, những năm gần đây, người dân Trại Vành (xã Đồng Hươu, Yên Thế, Bắc Giang) đã đẩy lùi cái đói và đang nỗ lực làm giàu...

 • Phú Yên: Lúa ngã đổ hàng loạt

  Mấy ngày nay, cánh đồng Rọc Đăng, Soài Rạp, Bờ Bạn ở phường Phú Đông, Phú Lâm (TP.Tuy Hòa) lúa chín chưa kịp thu hoạch nằm rạp xuống đất do ảnh hưởng của mưa lớn trước đó.

 • Quảng Bình: Ngư dân bội thu

  Ông Phạm Hữu Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) hồ hởi: “Khởi đầu vụ cá nam, ngư dân các xã bãi ngang huyện Lệ Thủy đã trúng mùa cá bạc má. Đặc biệt, thời tiết thuận lợi đã tạo điều kiện cho ngư dân tiếp tục ra khơi đánh bắt. Tại các bến cá của xã Ngư Thủy Nam, thuyền đánh cá của ngư dân liên tục cập bến và mỗi ngày sản lượng cá bạc má đánh bắt ước tính từ 5 đến 6 tấn. Đối với ngư dân trong xã thì đây được coi là vụ mùa “bội thu” cá bạc má lớn nhất từ trước đến nay”.

 • Học làm ăn từ Báo NTNN

  Người đầu tiên áp dụng mô hình trồng xen ca cao trong vườn điều tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai là nông dân Chiều Quang Vinh, ở làng Mán, ấp Gia Ui.

 • Quảng Nam: Liên hiệp Hợp tác xã mở lối đi mới cho kinh tế nông nghiệp-nông thôn

  Để hỗ trợ trong sản xuất kinh doanh, 22 hợp tác xã (HTX) đang hoạt động tốt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã hợp lại để thành lập Liên hiệp HTX Thương Mại & Đầu tư Quảng Nam . Đây là Liên hiệp HTX đầu tiên trên địa bàn tỉnh được xây dựng, nhằm hỗ trợ nông dân sản xuất tập trung và góp phần giải quyết những vướng mắc của nông dân khi cung ứng sản phẩm ra thị trường.

 • Hà Nội phấn đấu đến năm 2015, tỷ trọng công nghiệp nông thôn đạt 20-25%

  UBND Tp Hà Nội vừa thông qua Chương trình khuyến công địa phương giai đoạn 2011 – 2015 trên địa bàn thành phố. Theo đó, Hà Nội phấn đấu đến năm 2015, tỷ trọng công nghiệp nông thôn (CNNT) chiếm khoảng 20-25% tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn thành phố; mỗi năm từ các chương trình khuyến công tạo được từ 8.000 đến 10.000 việc làm cho lao động nông thôn.