Phản hồi địa phương

 • Thái Bình: Đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội khu vực nông nghiệp - nông thôn

  Những năm gần đây, nông nghiệp Thái Bình luôn đạt những thành tựu hàng đầu trong cả nước. Đặc biệt, từ khi có đường lối đổi mới của Đảng, bộ mặt nông thôn của tỉnh ngày một thay đổi. Đời sống người nông dân ngày càng được nâng cao.

 • Hà Nội đẩy mạnh sản xuất sạch hơn khu vực làng nghề

  Để phát triển các làng nghề truyền thống một cách bền vững, áp dụng sản xuất sạch hơn là một trong những giải pháp quan trọng được TP. Hà Nội tích cực triển khai trong năm 2011.

 • Đồng Nai: Được mùa nấm GAP

  Thời điểm này các vùng trồng nấm lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai dù đang vụ thu hoạch chính nhưng giá nấm lại đồng loạt tăng. Đặc biệt, với các sản phẩm nấm GAP đều bán được giá cao khiến người trồng nấm vẫn được hưởng “lộc” sau Tết.

 • Bắc Giang: Thực trạng và giải pháp vực dậy làng nghề

  (ĐCSVN) - Bắc Giang là tỉnh miền núi có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng từ lâu đời. Trải qua nhiều thăng trầm, các làng nghề này đang cần được vực dậy, phát huy, góp phần thúc đẩy công cuộc xây dựng, phát triển nông thôn mới.

 • Quảng Nam: Tự hào làng gốm Thanh Hà!

  AGROINFO - Đến với TP. Hội An, du khách không chỉ được biết về đô thị cổ - di sản văn hoá thế giới hay đảo Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển thế giới mà còn được biết đến những làng nghề truyền thống độc đáo, trong đó có làng gốm Thanh Hà thuộc phường Thanh Hà. Từ trung tâm TP, du khách có thể bách bộ hoặc theo các tour du lịch để về làng gốm. Tại đây, du khách có thể tự tay thử làm những sản phẩm gốm giản đơn nhưng chắc chắn đầy thú vị...

 • Quảng Ngãi: Trồng quế xóa đói giảm nghèo

  AGROINFO – Nhờ cây quế, gần 5 năm qua, đời sống của đồng bào dân tộc Cor ở xã Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã dần được cải thiện.

 • Hà Nội: Xử lý 254 vụ vi phạm Luật Đê điều

  AGROINFO - Theo báo của UBND TP Hà Nội, tính đến tháng 7/2010 (sau 3 năm thực hiện Luật Đê điều), trên địa bàn TP đã xảy ra 1.064 vụ vi phạm (năm 2008: 272 vụ, năm 2009: 440 vụ và 7 tháng đầu năm 2010: 352 vụ). Tuy nhiên, TP mới chỉ xử lý được 254 vụ vi phạm.

 • Hải Phòng: Phát triển nông nghiệp đô thị - sinh thái bền vững, xây dựng nông thôn mới phù hợp với tiềm năng, lợi thế của thành phố

  AGROINFO - Hải Phòng là thành phố cảng, đô thị loại I cấp quốc gia; là trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch. Hải Phòng có nhiều tiềm năng, thế mạnh và giữ vị trí trọng yếu trong phát triển kinh tế - xã hội của miền Bắc và giao thương quốc tế. Thành phố liên tục duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao với cơ cấu kinh tế công nghiệp – dịch vụ chiếm 90% trong GDP.

 • Vĩnh Long: Khoai lang vươn ra nước ngoài

  AGROINFO - Huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long có vùng chuyên canh khoai lang với diện tích lớn và chất lượng nổi tiếng nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Sản phẩm hàng hóa khoai lang mấy chục năm trước được người dân chợ cầu Ông Lãnh, Sài Gòn; chơ Mỹ Tho; chợ Cần Thơ... quen gọi là khoai lang Mười Thới giờ đây đã vươn xa, tiêu thụ khắp các thị trường trong nước, xuất khẩu ra nước ngoài.

 • Lào Cai: Thêm một mùa ngô bội thu tại huyện Mường Khương

  AGROINFO - Vụ xuân năm 2010, huyện Mường Khương trồng 4.850 ha ngô hàng hóa, chiếm 85% diện tích ngô của của cả vụ. Với diện tích này đã giúp Mường Khương tiếp tục duy trì vị trí số 1 toàn tỉnh về tổng diện tích ngô nói chung và ngô hàng hóa nói riêng.