Phản hồi địa phương

 • Lâm Đồng: Những kết quả đáng ghi nhận trong công tác đào tạo nghề khu vực nông thôn

  AGROINFO - Lâm Đồng là một trong những địa phương được Trung ương đánh giá là đã có nhiều sáng tạo trong việc thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện nghèo. Trong đó, lĩnh vực đào tạo nghề cho người nghèo ở nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số được coi là khâu then chốt và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Thái Nguyên: Chăm lo xây nhà cho người nghèo

  AGROINFO - Định Hóa là một huyện miền núi của tỉnh Thái Nguyên còn gặp nhiều khó khăn nên số hộ nghèo ở nhà tạm, nhà dột nát chiếm tỷ lệ khá cao. Từ năm 2009, thực hiện Quyết định số 167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo, huyện Định Hóa đã tập trung cao độ chăm lo xóa nhà dột nát cho người dân. Tính đến nay, huyện đã hỗ trợ xây mới được trên 2.500 “nhà 167” cho hộ nghèo.

 • Thái Nguyên: Liên kết để duy trì và phát triển làng nghề

  AGROINFO - Việc duy trì và phát triển làng nghề hiện nay đang được xem là một yêu cầu tất yếu trong xây dựng nông thôn mới.

 • “Cẩm nang” thoát đói nghèo của đồng bào vùng cao Lào Cai

  AGROINFO - Trước khi đưa chúng tôi lên các xã vùng cao, Giám đốc Sở NN&PTNT Lào Cai - Ma Quang Trung giới thiệu: Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều hộ đồng bào DTTS đang khao khát làm giàu...

 • Lào Cai: Cải tạo hủ tục trên vùng cao huyện Bát Xát

  AGROINFO - Bên cạnh những nét văn hoá đặc sắc, các dân tộc thiểu số vùng cao Bát Xát vẫn tồn tại một số hủ tục, ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • Bến Tre: Trên 10.550ha dừa bị bọ cánh cứng gây hại

  AGROINFO - Theo bà Ngô Thị Ngọc Sương - Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ thực vật cho biết, hiện nay Bến Tre có trên 10.550 ha dừa bị bọ cánh cứng, (còn gọi là bọ dừa) gây hại. Số diện tích vườn dừa bị bọ cánh cứng tấn công chiếm 23% tổng diện tích dừa trong toàn tỉnh

 • Thái Nguyên: Phổ Yên nỗ lực xây “nhà 167”

  AGROINFO - Huyện Phổ Yên có 1.420 hộ thuộc diện được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tính đến thời điểm này, huyện đã xây được trên 1.000 nhà. Để giúp đỡ các hộ đặc biệt khó khăn xây nhà, hiện huyện đang chỉ đạo các xã, thị trấn huy động nguồn vốn bằng nhiều cách, phấn đấu đến tháng 9 / 2010 toàn huyện sẽ không còn hộ nghèo phải ở nhà dột nát.

 • Kiên Giang: Thu hồi 1.000 ha đất nông nghiệp được giao cấp nhưng làm ăn không hiệu quả

  AGROINFO - Kiên Giang sẽ thu hồi đợt đầu 1.000 ha đất nông nghiệp tại vùng tứ giác Long Xuyên đã giao cấp cho 10 đối tượng chủ yếu là doanh nghiệp tập thể, Công ty TNHH và kể cả cá thể để làm kinh tế trang trại, trồng rừng nhưng hoàn toàn không có hiệu quả, gây lãng phí kéo dài.

 • Hà Giang: Xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở các xã biên giới

  AGROINFO – Vừa qua, Ủy ban MTTQ tỉnh và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị đánh giá và tiếp tục triển khai chương trình “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” năm 2010.

 • Thái Bình: Chuột đồng hoành hành, nông dân điêu đứng

  AGROINFO - Chuột đồng hoành hành, phá lúa, đang đe doạ nghiêm trọng đến sản lượng thu hoạch vụ hè thu sắp tới khiến khó khăn càng chồng chất khó khăn cho người nông dân Thái Bình.