Phản hồi địa phương

 • Lào Cai: Để có một vụ mùa bội thu

  AGROINFO - Thời điểm này, ở vùng cao các chân ruộng một vụ lúa đã lên xanh và đang ở giai đoạn đẻ nhánh. Sản xuất vụ mùa năm nay, toàn tỉnh Lào cai gieo cấy 18.600 ha tăng gấp 2 lần so với diện tích lúa xuân - Đây là vụ sản xuất chính để đảm bảo an ninh lương thực ở các tỉnh Vùng cao.

 • Đăk Lăk: Dân nuôi đặc sản rừng lo ế

  AGROINFO - Thời gian gần đây ở tỉnh Đăk Lăk nổi lên phong trào nuôi động vật rừng. Các chủ trang trại đều cho rằng nuôi thú quý là nghề mới lạ, nhiều niềm vui, có thể thu lãi lớn, tuy nhiên cũng phải đối mặt với không ít rủi ro...

 • Đắk Nông: Dân đổ xô trồng chanh dây

  AGROINFO Trong thời gian qua, do giá ngày một cao, với thời giá hiện nay có thể cho thu nhập từ 400 đến 500 triệu đồng/ha/năm, nông dân tỉnh Đăk Nông đang đua nhau trồng mới, mở rộng diện tích cây chanh dây.

 • Thanh Hóa: Người nuôi tôm khốn đốn

  AGROINFO - Theo thống kê của UBND xã Hoằng Phụ, đến thời điểm này số lượng tôm sú của bà con chết đã lên đến khoảng 75 tấn, với giá tôm sú như hiện nay giao động từ 120 - 160 ngàn đồng/kg thì ước tính người nuôi tôm sú ở đây bị thiệt hại khoảng trên 7 tỷ đồng.

 • Lào Cai: Trồng thử nghiệm thành công 2 giống ngô mới cho năng suất cao

  AGROINFO - Sáng 22/7, tại huyện Bát Xát, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả mô hình trồng ngô giống mới vụ xuân năm 2010.

 • Hà Nội xây dựng vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao

  AGRINFO - Theo Trung tâm Giống cây trồng Hà Nội, với mục đích nâng cao giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích đất canh tác, trong năm 2010, đơn vị này đã triển khai xây dựng mô hình trồng lúa chất lượng cao tại xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ với quy mô 200 ha trong vụ xuân và vụ mùa.

 • Bình Phước: Xây dựng nhà máy gỗ lớn nhất châu Á

  AGROINFO – Vừa qua, tại KCN Minh Hưng III, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Công ty cổ phần MDF VRG Dongwha đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy gỗ MDF lớn nhất châu Á với quy mô sản xuất 300.000 m3/năm với tổng vốn đầu tư trên 120 triệu USD.

 • DakLak: Cấp bò sinh sản cho các hộ nghèo xã Cư M’gar huyện Cư M’gar

  AROINFO – Thông tin từ địa phương cho biết: Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cư M’gar, UBND xã Cư M’gar vừa tổ chức cấp bò cái sinh sản cho các hộ gia đình nghèo ở 14 thôn, buôn trên địa bàn xã Cư M’gar.

 • Cà Mau: Hơn 9.500 lao động được đào tạo nghề

  AGOINFO - Sở LĐ- TB & XH Cà Mau cho biết, 9.535 lao động được đào tạo nghề, kể từ đầu năm đến nay. Chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng và dạy nghề cho lao động năm 2010 là hơn 22.000 người.

 • Quảng Bình: Lúa hết hạn hán lại gặp sâu bệnh

  AROINFO – Thông tin từ địa phương cho biết: Nếu như cơn đại hạn kéo dài hàng tháng trời vừa qua đã khiến cho hàng ngàn ha lúa hè - thu của Quảng Bình chết cháy thì nay sau mưa, lại thêm hàng ngàn ha bị sâu bệnh hoành hành. Nguy cơ mất mùa cận kề đối với nông dân Quảng Bình.