Phản hồi địa phương

 • Các nhà máy thủy điện ở Đắk Lắk thiếu nước nghiêm trọng

  AGROINFO - Lãnh đạo Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cho biết, hiện nay hầu hết các nhà máy thủy điện trên địa bàn Đắk Lắk đang bị thiếu nước nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc vận hành sản xuất cung cấp điện lên lưới quốc gia.

 • Đắk Lắk: Chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  AGROINFO - 6 tháng đầu năm, các trường và cơ sở dạy nghề đã tổ chức tuyển và đạo tạo nghề cho 7.313 người, trong đó nữ là 1.858 người, dân tộc thiểu số là 1.951 người và đào tạo sơ cấp nghề miễn phí cho lao động nông thôn là 1.050 người.

 • Thành phố Lào Cai: Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế

  AGROINFO – 6 tháng đầu năm 2010, kinh tế - xã hội của thành phố Lào Cai tiếp tục phát triển, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 111 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2009, bằng 65% kế hoạch giao.

 • Dịch bệnh bùng nổ trên cây chanh dây

  AGROINFO - Bất chấp mọi khuyến cáo của ngành nông nghiệp, diện tích cây chanh dây ở Đăk Nông vẫn được người dân mở rộng từng ngày. Hiện tại, người nông dân trồng cây chanh dây đang phải đối phó với nhiều dịch bệnh.

 • Nậm Đét - giàu từ trồng quế

  AGROINFO - Dọc đường vào Nậm Đét (Bắc Hà) những ngày đầu tháng 6, vỏ quế phơi thành dãy dài hàng cây số, hương thơm nồng. Trên những đồi quế ven đường, nhân dân Nậm Đét hối hả thu hoạch quế.

 • Sản xuất hạt giống lúa lai: Đối mặt với sự bất thuận của thời tiết

  AGROINFO - Ea Kar từng được đánh giá là vùng sản xuất giống lúa lai đạt năng suất cao nhất nước, nhưng vụ đông xuân 2009 – 2010, sản xuất giống lúa lai ở đây phải đối mặt với sự biến đổi của thời tiết, có đến 20% diện tích năng suất giảm và ảnh hưởng đến chất lượng.

 • Vấn nạn rác thải ở Trung tâm huyện Ea Súp

  AGROINFO - Nhiều năm qua, ngay giữa trung tâm huyện Ea Súp, nhiều bãi rác thải vẫn tồn tại ngang nhiên, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và cuộc sống của người dân.

 • Động vật hoang dã - xu hướng chăn nuôi mới

  AGROINFO – Những năm qua, tỉnh Đak Lak đã phát triển chăn nuôi một số loài động vật hoang dã quý hiếm như: nhím, nai, chồn hương, cá sấu, heo rừng. Đây là hướng đi mới đem lại lợi nhuận cao cho nhiều hộ chăn nuôi.

 • Giải pháp tăng năng suất cao su ở Tây Nguyên

  AGROINFO - Theo thống kê, hiện nay diện tích vườn cây cao su kiến thiết cơ bản có các giống mới ở khu vực Tây Nguyên chiếm 15,4%, hứa hẹn tiềm năng tăng năng suất vào những năm tiếp theo khi diện tích này được đưa vào khai thác.

 • Nông dân Dak Lak giàu lên nhờ cây ăn quả

  AGROINFO - Cuối năm 2001, cây vải thiều Hải Dương, nhãn Hương Chi bắt đầu xuất hiện trên vùng đất khô cằn xã Ea Sô, huyện Ea Kar. Từ đó đến nay loại cây này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế địa phương.