Phản hồi địa phương

 • Lào Cai – tiềm năng phát triển cây lâm sản ngoài gỗ

  AGROINFO - Ở Lào Cai, cây lâm sản ngoài gỗ(CLSNG) đang mang lại việc làm ổn định, giá trị kinh tế cao cho người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh.

 • Nông dân Bát Xát xóa nghèo nhờ dưa hấu

  AGROINFO – Dưa hấu chỉ là một loại cây trồng phụ ở Bát Xát. Tuy nhiên, năm nay dưa hấu đã góp phần đáng kể giúp cho nhân dân các dân tộc Bát Xát xóa đói, giảm nghèo.

 • Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lào Cai cùng nông dân làm giàu

  AGROINFO – Nhờ có nguồn vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NH NN&PTNT) Lào Cai, hơn 80 hộ đã phát triển việc thu mua nông sản với thu nhập cao. Quan trọng hơn, nguồn vốn đó đã giúp nông dân thay đổi nhận thức, lề lối canh tác theo hướng thâm canh, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, hình thành vùng sản xuất chuyên canh hàng hóa.

 • Lào Cai mở rộng vùng nguyên liệu gắn liền với chế biến nông, lâm sản

  AGROINFO – Những năm qua, Lào Cai đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh việc phát triển vùng nguyên liệu gắn với chế biến đạt hiệu quả cao, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án Chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

 • Nước sạch về với vùng cao Lào Cai

  AGROINFO - Lào Cai là tỉnh miền núi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, những năm qua, luôn nỗ lực vượt qua những khó khăn để đưa nước sạch về những vùng khó khăn.

 • Khóc – cười chuyện liên kết trồng rừng ở Krông Bông

  AGROINFO - Có những diện tích rừng đã đến chu kỳ khai thác, nhưng người trồng không biết phải định đoạt thế nào; nhưng cũng có không ít những diện tích rừng còn non thì lại bị người dân chặt bán với giá rẻ, đó là thực trạng “dở khóc dở cười “ trong liên kết trồng rừng của người dân ở huyện Krông Bông với Công ty Cổ phần Nghiệp Lâm (CTNL) TP. Hồ Chí Minh.

 • Rừng đặc dụng Đray Sáp ngày càng nghèo kiệt

  AGROINFO – Trong năm 2008, Đội quản lý bảo vệ rừng và lực lượng kiểm lâm huyện Krông Nô đã phát hiện được 52 vụ phá rừng tại Đray Sáp. Rừng đặc dụng Đray Sáp đang ngày càng trở nên nghèo kiệt, nhiều loại cây gỗ quý hiếm đã bị khai thác, tàn phá nghiêm trọng.

 • Đắk Song - nông dân tập trung chăm sóc cây trồng vụ hè thu

  AGROINFO - Những ngày đầu tháng 6, trên khắp các cánh đồng huyện Đắk Song đâu đâu người ta cũng bắt gặp hình ảnh những bãi ngô, ruộng khoai xanh mướt, nhiều cây bí đỏ bung ngọn trải dài trên đất. Hiện tại người nông dân đang tập trung chăm sóc cây trồng vụ hè thu.

 • Được mùa xoài, nông dân Bảo Nhai vẫn điêu đứng

  AGROINFO - Năm nay, vườn xoài của nhiều nông dân xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) được mùa lớn. Nhưng niềm vui vẫn không đến với người nông dân, vì giá thu mua xoài quá thấp. Thậm chí nông dân không tìm được người mua xoài.

 • Cà phê tăng giá

  AGROINFO - Mấy ngày qua, giá cà phê có xu hướng tăng mạnh, từ 24.300 đồng/ kg ngày 9-6 tăng lên 25.500 đồng/kg trong ngày 11.6.