Phản hồi địa phương

 • Lào Cai: Nắng hạn ảnh hưởng trực tiếp đến mùa vụ ở Si Ma Cai

  LCĐT – Đến nay, toàn huyện Si Ma Cai mới chỉ trồng được khoảng 30% diện tích ngô so với mọi năm, nhiều diện tích lúa do khô hạn đã phải chuyển sang trồng các loại hoa màu khác.

 • Sơn La oằn mình... chống hạn

  KTNT - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn khu vực Tây Bắc, năm 2010, tình trạng khô hạn sẽ kéo dài và gay gắt nhất trong 10 năm trở lại đây. Điều này vốn đã khiến người dân các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La rơi vào cảnh khô hạn và thiếu nước sản xuất, giờ lại phải oằn mình chịu đựng cảnh thiếu nước sinh hoạt

 • Sơn La: Chủ động chuyển đổi cây trồng trên đất cạn

  Sản xuất vụ xuân năm nay, 10/11 huyện, Thành phố của tỉnh (trừ Bắc Yên) đang đối phó với tình hình thiếu nước trên diện rộng, với 1.200 ha phải chuyển đổi sang cây trồng cạn.

 • Lào Cai: Hiệu quả từ sắp xếp dân cư ở huyện vùng cao Bắc Hà

  LCĐT - Sau hơn 4 năm thực hiện đề án sắp xếp dân cư giai đoạn 2006 - 2010, huyện Bắc Hà đã tiến hành di chuyển sắp xếp 646 hộ gia đình "về đích" trước thời hạn 1 năm so với mục tiêu đề án.

 • Tranh chấp gay gắt ở vùng mặn, ngọt: Cứu lúa thì chết tôm

  Tranh chấp mặn ngọt đang xảy ra gay gắt trên địa bàn Bạc Liêu. Người làm lúa thì lo bị nước mặn xâm nhập, kẻ nuôi tôm thì chờ nước mặn để bơm vào cứu tôm.

 • Ninh Bình: Điểm sáng thực hiện Nghị quyết tam nông

  KTNT - Là tỉnh thuần nông nên nhiều năm qua, người dân Ninh Bình có thừa kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu cây trồng – vật nuôi, thâm canh, tăng vụ… nhằm hướng tới sản xuất hàng hóa, xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, chất lượng cao. Điều này càng được khẳng định khi Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn được ban hành và đi vào cuộc sống, bộ mặt nông thôn Ninh Bình ngày càng khởi sắc...

 • Khuyến cáo không... “thiêng”!

  Tình trạng khô hạn gay gắt hiện nay khiến ngành nông nghiệp nhiều địa phương đứng trước nguy cơ thiếu nước tưới trầm trọng vụ đông xuân 2009-2010. Ở địa bàn Dak Lak, tình trạng này cũng đang diễn ra tại một vài nơi làm không ít hộ nông dân lo lắng.

 • Sử dụng thuốc BVTV: Tránh để “tiền mất, tật mang”

  “Chỉ cần thấy diện tích lúa của gia đình bị dịch hại, nhiều người đến ngay các quầy thuốc bảo vệ thực vật trình bày bệnh với người bán để mua thuốc về phun trị bệnh cho lúa.

 • Đắk Lắk: Rệp sáp hại cà phê trên diện rộng

  Từ đầu tháng 2 đến nay, Đắk Lắk nắng nóng, khô hanh gay gắt nên càng tạo điều kiện cho rệp sáp gây hại cà phê phát triển nhanh trên diện rộng ở hầu hết các địa bàn trọng điểm cây cà phê. Tại các huyện Ea H’Leo, Krông Năng, Krông Búk, Cư M’Gar rệp sáp đã xuất hiện, gây hại từ 10% diện tích cà phê trở lên.

 • An sinh xã hội ’vực dậy’ nông dân nghèo

  Đồng bào dân tộc, lao động nghèo ở nông thôn có thể được hỗ trợ lên tới 40% - 50% để mua bảo hiểm xã hội tự nguyện...