Phản hồi địa phương

 • Lào Cai: Phát triển đàn đại gia súc, giúp Si Ma Cai xoá đói, giảm nghèo

  Si Ma Cai là một trong 3 huyện nghèo của tỉnh Lào Cai, nằm trong 63 huyện nghèo trên toàn quốc. Đất nông nghiệp ít, chủ yếu là núi không thuận lợi cho phát triển cây nông nghiệp. Thực hiện chuyển dịch cơ cấu sản xuất, huyện lấy phát triển chăn nuôi đại gia súc làm mũi nhọn mở hướng xóa đói giảm nghèo bền vững.

 • Điểm tựa của nhà nông!

  Trước tình trạng người nông dân đang thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm để sản xuất kinh doanh như hiện nay việc thành lập các tổ chức, các hội đoàn thể để hướng dẫn, song hành cùng người nông dân xóa đói giảm nghèo là vô cùng cần thiết. Một trong các hình thức đoàn thể hoạt động rất hiệu quả hiện nay là Hội nông dân tại các địa phương.

 • Khi người nghèo được tiếp sức!

  Xóa đói giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, địa bàn và giữa các dân tộc, nhóm dân cư. Xuất phát từ chủ trương, nhiều chính sách được xây dựng, áp dụng tại các huyện nghèo và đã đem lại hiệu quả nhất định.

 • Lào Cai: Nhựa hoá đường đến trung tâm xã

  Một trong những mục tiêu quan trọng của Chương trình phát triển giao thông nông thôn giai đoạn 2 (2007 - 2010) của tỉnh Lào Cai là nâng cấp 100% đường đến trung tâm xã, trong đó 60% số xã có đường được rải nhựa đến trung tâm. Sau 3 năm thực hiện đã có 54,3% số xã có đường nhựa tới trung tâm xã và sẽ hoàn thành mục tiêu theo kế hoạch đề ra.

 • Doanh nghiệp Trung Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Lào Cai

  Ngày (22/12), Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai đã tiếp và có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do Trung tâm Khai phát mậu dịch khu vực tiểu vùng sông Lan Thương – Mê Kông (thuộc Ty thương vụ tỉnh Vân Nam- Trung Quốc) tổ chức.

 • Diện tích rừng Gia Lai giảm mạnh

  Gia Lai là một trong những địa phương có diện tích rừng tự nhiên lớn nhất Tây Nguyên với 867.573,6ha. Đến nay, tỉnh đã giao cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng quản lý, sử dụng 437.826,3ha, chiếm 61%; khoán bảo vệ 100.010ha từ nguồn kinh phí dự án 661...

 • Vì sao cây sắn vẫn còn bị “e ngại”?

  “Cây sắn trồng ở Đăk Nông dù có năng suất rất tốt, nhưng hiệu quả kinh tế vẫn đứng thấp nhất, thua xa các cây trồng khác như ngô lai, đậu, chanh dây, khoai lang Nhật Bản, khoai tây Atlantic...Vì thế, chúng tôi không coi đây là cây lợi thế của tỉnh và chỉ muốn duy trì theo hình thức trồng xen canh trên diện tích 8.000 ha”...

 • Lào Cai: Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng khởi sắc

  Ngày 19/12, hơn 400 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 39 vạn đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã về dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2009.

 • Các tỉnh phía Bắc sẽ đối mặt với nguy cơ hạn hán

  Theo phân tích của Trung tâm Nghiên cứu Khí tượng - Khí hậu, Viện Khoa học Khí tượng Thuỷ văn và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), hiện tượng El Nino sẽ tiếp tục phát triển trong những tháng tới khiến nền nhiệt độ của mùa đông năm nay có khả năng cao hơn trung bình nhiều năm, hạn hán có thể xảy ra trên diện rộng tại các tỉnh phía Bắc.

 • Diện mạo các huyện nghèo sau 1 năm thực hiện nghị quyết 30A của Chính phủ

  Nhằm đẩy mạnh chủ trương xóa đói giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, địa bàn và giữa các dân tộc, nhóm dân cư ngày 27/12/2008 thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định thực hiện Nghị Quyết 30A về chương trình Hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo.