Phản hồi địa phương

 • Vì sao nông dân Lạng Sơn thờ ơ với cây hồi ?

  Theo nguồn tin của Báo Nông thôn ngày nay, cây hồi ở Lạng Sơn chiếm 70% diện tích cả nước (32.000 ha), là cây có giá trị kinh tế cao, đuợc xem là “vàng mười” nhưng lại chưa được quan tâm đúng mức

 • Chư Jút trồng mới gần 1000 ha cao su

  Theo Phòng NN-PTNT huyện Chư Jút (Đắk Nông), tính đến nay toàn huyện đã trồng mới được gần 1.000 ha cao su, đưa tổng diện tích cao su của huyện lên 2.700 ha, trong đó có 155 ha trong thời kỳ kinh doanh.

 • Trao rừng cho lâm tặc

  Rừng nghiến nguyên sinh Lũng Toòng (xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Cạn) bị bắn tỉa trong một thời gian dài, lâm tặc coi rừng nghiến như vườn nhà mình. Đau lòng thay, người được giao quản lý rừng là người tiếp tay đắc lực cho lâm tặc.

 • Sa Lông với công tác xoá đói giảm nghèo

  ĐBP - Cách trung tâm huyện 10km, xã Sa Lông (huyện Mường Chà) có 7 bản, 479 hộ, 2.749 nhân khẩu gồm 3 dân tộc: Mông, Xạ Phang và Kinh...

 • Nông dân Văn Yên không chờ chợ

  AGROINFO - Văn Yên là huyện thuần nông, vùng thấp của tỉnh miền núi Yên Bái. Sản xuất lúa gạo ở đây chủ yếu chỉ đủ tiêu thụ trong gia đình. Ngoài ra, ngô, sắn là hai loại nông sản chủ yếu của huyện Văn Yên.

 • Lào Cai – Phát triển mạng lưới chợ nông thôn miền núi

  AGROINFO - Với số vốn hàng trăm tỷ đồng, tính đến tháng 11 năm 2009, Lào Cai đã cải tạo 23 chợ trong hệ thống mạng lưới chợ nông thôn, chợ biên giới, hoàn thành trước kế hoạch 2006 – 2010 một năm.

 • 264 hộ dân chưa di dời khi Thủy điện Bản Vẽ bắt đầu tích nước

  Thuỷ điện Bản Vẽ là công trình được Chính phủ tập trung đầu tư, xây dựng tại Nghệ An, là công trình thuỷ điện lớn, đa mục tiêu.Sau hơ 6 năm khởi công xây dựng, ngày 17/11 công trình thủy điện này đã bắt đầu chặn dòng sông Nậm Nơn để tích nước vào hồ...

 • Lào Cai cung cấp phân bón và nông cụ cho 4 xã

  Từ đầu tháng 11/2009 đến nay, Sở Nông nghiệp và PTNT Lào Cai đã tiến hành việc cung cấp thiết bị máy nông cụ, vật tư phân bón và giống gia súc trị giá 140.000 EUR do Tổ chức AIDA (Tây Ban Nha) hỗ trợ giúp đồng bào 4 xã vùng cao của huyện Bát Xát...

 • Khó khăn trong cơ giới hoá ở Đồng bằng Sông Cửu Long

  AGROINFO - Kết quả điều tra của Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long, năm 2007 cho thấy tỉ lệ cơ giới hoá trong thu hoạch lúa ở khu vực này còn thấp: khâu gặt mới cơ giới hoá máy gặt lúa đảm đương được 1% diện tích ở ĐBSCL, máy sấy lúa hiện có khoảng 6.600 máy, chỉ đáp ứng khoảng 33,5% sản lượng lúa.

 • Đồng bằng sông Cửu Long – trông chờ cơ giới hoá

  AGROINFO - ĐBSCL là vùng kinh tế nông nghiệp quan trọng vào bậc nhất của nông nghiệp Việt Nam. Để phục vụ cho nhu cầu phát triển sản xuất, nông dân ĐBSCL đang trông chờ việc đầu tư thúc đẩy cơ giới hoá.