Phản hồi địa phương

 • Đắc Sở: Làm giàu từ cây phật thủ

  Phật thủ đang là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân xã Đắc Sở (Hoài Đức - Hà Nội).

 • Gia Lai đầu tư khu giết mổ gia súc tư nhân đầu tiên

  Ở thị trấn Ia Kha thuộc huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, 2 gia đình anh Phạm Khắc Vĩnh và Lê Văn Hoàn đã chủ động đầu tư 600 triệu đồng xây dựng và đưa vào sử dụng lò giết mổ gia súc, được bà con trong vùng hoan nghênh.

 • Ruộng lúa, bờ hoa thân thiện môi trường

  Mô hình “Cộng đồng sử dụng công nghệ sinh thái để quản lý rầy nâu và bệnh virus trên lúa” (gọi theo kiểu dân dã Nam bộ là “ruộng lúa bờ hoa”) đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc phòng chống rầy nâu, vàng lùn- lùn xoắn lá (VL- LXL).

 • Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới: Lấy Nam Mẫu làm mẫu

  Là một xã nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Ba Bể, xã Nam Mẫu (huyện Ba Bể) được tỉnh Bắc Kạn chọn làm điểm về xây dựng nông thôn mới. Tuy còn nhiều khó khăn, song bước đầu Nam Mẫu đã dồn sức vào thực hiện chương trình để làm “mẫu” cho các xã khác.

 • Bắc Kạn: Nhiều diện tích đất nông nghiệp có nguy cơ bị hạn

  Theo báo cáo của Chi cục Thủy lợi tỉnh Bắc Kạn, vụ đông - xuân 2012, toàn tỉnh có 1.319,82ha có nguy cơ bị hạn. Hiện nay đã đến thời vụ gieo trồng, nhưng số ruộng làm đất được mới vào khoảng 70% diện tích và gieo mạ được 60%. Số diện tích hạn trong công trình là 921,15ha, diện tích hạn ngoài công trình là 398,67ha, diện tích có khả năng khắc phục được bằng máy bơm là 878,00ha, diện tích chuyển đổi cây trồng là 414,82ha.

 • Đắk Lắk: Ổn định diện tích cây lương thực có hạt đến năm 2015

  Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, đến năm 2015, diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt trên địa bàn trên 200.000 ha và đạt sản lượng trên 1,1 triệu tấn lương thực, tăng gần 4.000 ha so với hiện nay. Đây cũng là địa phương đầu tiên của khu vực Tây Nguyên đạt sản lượng lương thực trên 1 triệu tấn từ năm 2010 trở lại đây.

 • Biến đổi khí hậu: Muối thêm vị “đắng”!

  Bạc Liêu là tỉnh có diện tích sản xuất muối lớn nhất nước. Hiện, diêm dân đang vào vụ sản xuất muối năm 2012. Nhiều cánh đồng thu hoạch chưa được bao nhiêu nhưng đã bị những cơn mưa trái mùa làm muối trôi về với biển.

 • Ra ngõ gặp điển hình

  Ông Trần Quang Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Bố Trạch, cho biết: “Chương trình xây dựng NTM được triển khai chưa lâu nhưng tại xã Hoàn Trạch đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Ở đây cứ ra ngõ là gặp điển hình hiến đất làm đường".

 • Yên Khoái (Lạng Sơn): Đất và người đổi mới

  Cửa khẩu quốc tế Chi Ma mở rộng, diện tích đất nông nghiệp của xã Yên Khoái (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) phải thu hẹp, nhưng bù lại, những dự án dạy nghề tại chỗ, hướng dẫn kỹ thuật làm VAC đã giúp bà con xóa đói, giảm nghèo...

 • Hiệu quả bước đầu trong xây dựng nông thôn mới ở Tân Hội

  Phong trào xây dựng nông thôn mới đã và đang được triển khai rộng khắp trên cả nước, nhiều mô hình nông thôn mới đang phát huy hiệu quả cao, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân nông thôn. Mô hình xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Hội (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) là một trong những mô hình như thế.