Theo dòng sự kiện

 • Chứng nhận về ATVSTP chỉ có giá trị 3 năm

  AGROINFO – Đây là một trong những quy định mới trong Luật An toàn thực phẩm được Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố ngày 8-7.

 • Gốm Phù Lãng, cần một hướng đi đúng và trúng

  AGROINFO – Từ lâu, gốm Phù Lãng đã nổi tiếng, không chỉ ở trong nước mà còn ở nhiều thị trường nước ngoài Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaixia… Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, làng nghề này vẫn chưa thành lập được một tổ chức ngành, nghề cho riêng mình, thiếu một tiếng nói chung cho cả làng nghề.

 • Nỗi buồn làng nghề truyền thống

  AGROINFO - Tỉnh Quảng Trị hiện có khoảng 20 làng nghề truyền thống. Trong đó, chỉ có 60% làng nghề hoạt động hiệu quả, số còn lại đa phần trong tình trạng dần “mất tích”.

 • Sau khủng hoảng kinh tế thấy rõ hơn vai trò của làng nghề.

  AGROINFO - Xét trên nhiều bình diện, làng nghề truyền thống ở nước ta luôn giữ một vai trò quan trọng trong đời sống xã hội – đặc biệt là trong đời sống của cư dân nông nghiệp.

 • Lao động làng nghề lao đao sau khủng hoảng

  AGROINFO - Theo Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, thời gian gần đây, số lượng lao động thường xuyên trong các làng nghề giảm tới 35% mỗi năm. Thiếu nhân lực là một trong những trăn trở lớn đối với các doanh nghiệp hiện nay.

 • Gốm Phù Lãng theo dòng chảy thời gian

  AGROINFO - Sản phẩm gốm cổ truyền với thương hiệu “Phù Lãng” từ lâu đã được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Hiện nay, gốm Phù Lãng đã xuất hiện khá nhiều tại thị trường trong nước và bắt đầu vươn ra thị trường thế giới.

 • Gỗ Đồng Kỵ “suy thoái” cùng kinh tế

  AGROINFO - Nguồn vốn “chết”, thị trường tiêu thụ tụt dốc khiến doanh nghiệp phá sản… là thực trạng ở Đồng Kỵ (thị xã Từ Sơn) - 1 trong những làng nghề có nghề đồ gỗ mỹ nghệ “thịnh” nhất trong các làng nghề ở miền Bắc.

 • Hướng đi mới cho làng nghề Bát Tràng

  AGROINFO - Để thu hút khách du lịch đến với Thủ đô, nhân Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, mới đây, Sở Công Thương thành phố đã có kế hoạch đẩy mạnh xúc tiến khảo sát, xây dựng 4 tour du lịch làng nghề, trong đó có tour thăm làng nghề gốm sứ Bát Tràng.

 • Làng nghề Bát Tràng tiềm năng và cơ hội phát triển

  AGROINFO - Gốm Bát Tràng là một dòng gốm Việt Nam có lịch sử gắn liền với việc hình thành làng gốm cổ Bát Tràng từ thế kỷ XIV – XV. Thời gian trôi qua đã chứng kiến nhiều giai đoạn phát triển của dòng gốm này.

 • Đánh giá tính bền vững của dự án “nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng ở Việt Nam”

  AGROINFO - Ngày 17-12-2009 tại Hà Nội, Quỹ dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam đã tổ chức “Hội thảo về tính bền vững của dự án “nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng ở Việt Nam”...

1 2 3 4 5