Phản hồi địa phương

 • Hải Phòng: Bỏ hoang hơn 250ha ruộng

  Xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) có đến 40ha ruộng đất bị bỏ hoang 5 năm nay và đáng chú ý là có thôn tới hơn 50% số hộ dân bỏ ruộng không cấy với diện tích hơn 89.000m2.

 • Bí quyết xây dựng NTM của Mỹ Thịnh: Thành lập tổ dịch vụ nông nghiệp

  Dồn điền đổi thửa (DĐĐT), thành lập tổ dịch vụ, đẩy mạnh dạy nghề tạo việc làm tại chỗ cho người dân..., đó là cách xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Mỹ Thịnh (Mỹ Lộc, Nam Định).

 • “Lấy dân làm gốc”, Dương Huy thành công

  Tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cán bộ và đại diện các hộ dân tham gia vào bản dự thảo đồ án quy hoạch phát triển một cách dân chủ, công khai là bí quyết giúp Dương Huy (TP. Cẩm Phả - Quảng Ninh) gặt hái được nhiều thành công trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

 • Xã Hòa Bình: Đồng lòng, hợp sức XDNTM

  Là xã miền núi với 8 dân tộc anh em cùng sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo cao nên trong quá trình triển khai XDNTM, Hòa Bình (Đồng Hỷ - Thái Nguyên) gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ nhân dân đồng lòng, hợp sức, phong trào XDNTM ở Hòa Bình đã đạt những kết quả đáng khích lệ.

 • XDNTM ở Lương Sơn: Khó nhiều mặt

  Tuy giáp ranh với Thủ đô Hà Nội, nhưng với đặc thù là huyện miền núi nên trong quá trình triển khai XDNTM, một số xã của huyện Lương Sơn (Hòa Bình) không tránh khỏi những khó khăn nhất định khi thực hiện một số tiêu chí.

 • Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng: Mục tiêu chính ở Vĩnh Thành

  Là một trong những xã điểm XDNTM của huyện Châu Thành (An Giang), ngay từ khi bắt tay vào triển khai, Ban chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Thành đã xác định đây là nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị, vì thế xã đã nhanh chóng thành lập Ban quản lý XDNTM do Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban, Phó chủ tịch UBND xã làm phó ban, thành viên là các trưởng ban, ngành đoàn thể, nông dân tiêu biểu, có uy tín trong xã.

 • Xây dựng liên minh sản xuất là cơ sở để nông nghiệp, nông thôn phát triển bền vững

  Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận đang triển khai nhiều chương trình, dự án sản xuất an toàn để từng bước nâng cao chất lượng các loại nông sản. Đến nay, Bình Thuận là địa phương có diện tích cây ăn trái sản xuất theo quy trình VietGAP lớn nhất nước. Trao đổi với phóng viên xung quanh vấn đề này, ông Huỳnh Thanh Cảnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận cho biết:

 • Thu hút hội viên bằng hoạt động thiết thực

  Ngày 7 và 8.5, Hội Nông dân TP.Hải Phòng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2013-2018 với khẩu hiệu “Đoàn kết - đổi mới - chủ động - hội nhập - phát triển bền vững”.

 • Đánh giá kết quả Chương trình 02-CTr/TU quý I/2013: Còn nhiều bất cập

  Triển khai Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, XDNTM, từng bước nâng cao đời sống người dân, nhiều huyện, thị xã đã chủ động tổ chức xây dựng, thực hiện chương trình, xác định nội dung trọng tâm đột phá và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, quá trình thực hiện nảy sinh một số bất cập, hạn chế từ cơ chế chính sách đến nhận thức của một bộ phận cán bộ, người dân...

 • Chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp ở Hà Nội: Nhiều nội dung chậm vào thực tiễn

  Quyết định số 16/2012/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội quy định về thí điểm một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng hạ tầng nông thôn thành phố giai đoạn 2012-2016 chính thức triển khai từ tháng 7/2012, nhưng sau gần một năm thực hiện, nhiều nội dung trong Quyết định vẫn chưa đi vào thực tiễn.