Tiếng Việt Tiếng Anh
Bảo Thắng làm giàu từ các hoạt động buôn bán, dịch vụ

AGROINFO - Kết quả khảo sát bước đầu cho thấy, với mức doanh thu trung bình mỗi tháng từ hoạt động buôn bán, dịch vụ, hộ dân ở Bảo Thắng thu cao hơn ở huyện Bắc Hà (2.643.333 đồng) 1.74 lần

Bảo Thắng là địa phương có doanh thu từ hoạt động buôn bán dịch vụ khá cao: 4.596.875 đồng/ hộ/ tháng. Là vùng đất cổ, Bảo Thắng có nhiều di sản văn hoá lâu đời là các di tích Khảo cổ học từ thời đại đồ đá cũ với nền văn hoá Sơn vi cách đây trên 1 vạn năm đến văn hoá Hoà Bình, Phùng Nguyên và nền văn minh Đông Sơn rực rỡ mà tiêu biểu là di chỉ khảo cổ học ngòi Nhũ ở Sơn Hà. Ở đây có thể tìm thấy các loại rìu đá mài nhẵn, rìu có vai, rìu đồng, mũi lao đồng…và cùng với nhiều nơi khác như Phố Lu, Xuân Giao đã minh chứng địa bàn cư trú lâu đời của con người Bảo Thắng. Thêm vào đó, địa phương này còn có các di tích lịch sử văn hoá và danh thắng: Bến Đền (Gia Phú); căn cứ cách mạng Gia Phú – Xuân Giao – Cam Đường ; động Tiên đẹp nổi tiếng ở xã Xuân Quang với nhiều cảnh quan tuyệt diệu. Hơn thế nữa, cũng như nhiều huyện thị khác, các dân tộc Bảo Thắng còn giữ được nhiều lễ hội dân gian đặc sắc như lễ Lập tịch người Dao Họ ở Khe Mụ, lễ Trừ tà đón xuân người Xá Phó làng An Thành (Gia Phú), hội Xuống đồng của đồng bào Tày với sinh hoạt hát then, hát giao duyên trong những đêm xuân. Những đặc điểm trên góp phần tạo nên thế mạnh đặc biệt cho huyện Bảo Thắng trong việc phát triển các loại hình thương mại dịch vụ, đặc biệt là ngành du lịch địa phương. Kết quả khảo sát bước đầu cho thấy, với mức doanh thu trung bình mỗi tháng từ hoạt động buôn bán, dịch vụ, hộ dân ở Bảo Thắng thu cao hơn ở huyện Bắc Hà (2.643.333 đồng) 1.74 lần. Trong khi đó, tính trên toàn tỉnh, con số này chỉ là 3.620.104 đồng. Điều này cho thấy Bảo Thắng đã và đang từng bước phát huy được thế mạnh tiềm tàng của địa phương, đẩy cao doanh thu từ hoạt động buôn bán, dịch vụ.

RUDEC / IPSARD (Hachau)

(Tính theo số liệu trung bình của 1 hộ

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. IPSARD không chịu trách nhiệm việc sử dụng nguồn thông tin này với mục đích khác)

Ý KIẾN CỦA BẠN
Họ tên bạn:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Các tin khác:
TIN TỨC
Tập trung vào hoạt động thực chất, thấu hiểu tâm tư của nông dân
Nông nghiệp vươn lên trong thách thức từ FTA
Gỡ khó những vấn đề “nóng” tại phiên đối thoại Thủ tướng và nông dân
Các giải pháp phát triển hợp tác xã nông nghiệp
Chỉ dẫn địa lý cho nông sản: Làm đã khó, duy trì càng khó hơn
Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản thấm thía “thẻ vàng” EU
Video

© 2006 Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn - IPSARD
Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà nội.
Tel: 04-39722067, Fax: 84-4-39711062. Email:ipsard@fpt.vn, agroinfo@ipsard.gov.vn
Số giấy phép 234/GP-BC

Website được thiết kế và quản lý bởi