Tiếng Việt Tiếng Anh
Đắk Lắk – phát triển chăn nuôi bò thịt theo hướng sản xuất hàng hóa

AGROINFO - Đắk Lắk hiện có đàn bò trên 213.000 con, chủ yếu là giống bò địa phương, năng suất thấp, tập trung nhiều ở các huyện Ea Kar, Ma Đ’Rắc, Ea Súp,... cần lai tạo để có đàn bò giống tốt.

Hàng tháng, trung bình mỗi hộ dân tại tỉnh Lào Cai bán được 110 kg bò cho tư nhân tại chợ. Tại tỉnh Đắk Lắk, khối lượng này là 120 kg. Nhìn vào số liệu này có thể thấy không có nhiều sự chênh lệch về trọng lượng bò thịt bán hàng tháng qua tư nhân tại chợ giữa hai địa phương này. Là tỉnh đầu tư nhiều cho việc phát triển đàn bò, đặc biệt là các giống bò lai, những năm gần đây, Đắk Lắk đã không ngừng mở rộng các trang trại chăn nuôi bò. Tỉnh cũng cải tạo đàn bò địa phương năng suất thấp bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo từ bò đực giống Zêbu; hướng dẫn các hộ chăn thả, chăm sóc các giống bò lai theo đúng quy trình kỹ thuật; khuyến khích bà con các dân tộc chuyển đất gieo trồng các loại cây kém hiệu quả kinh tế sang trồng các loại cỏ cho năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao như cỏ Runi, Ghinê, VA06... tạo nguồn thức ăn cho đàn bò lai. Đắk Lắk hiện có đàn bò trên 213.000 con, chủ yếu là giống bò địa phương, năng suất thấp, tập trung nhiều ở các huyện Ea Kar, Ma Đ’Rắc, Ea Súp,... cần lai tạo để có đàn bò giống tốt. Với chính sách đầu tư dài hạn, tỉnh luôn có nguồn bò thịt lớn để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

RUDEC / IPSARD (Hachau)

(Tính theo số liệu trung bình của 1 hộ

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. IPSARD không chịu trách nhiệm việc sử dụng nguồn thông tin này với mục đích khác)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
Ngô Văn Bình
4/15/2010 9:04:53 AM(GMT+7)
Đăk Lăk là vùng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển chăn nuôi đại gia súc đặc biệt là bò. Với hệ thống đất đai rộng lớn màu mỡ thuận lợi cho việc trồng cỏ phát triển chăn nuôi bò. Một hệ thống các phế phụ phẩm nông nghiệp có thể tận dụng để cho bò ăn như: Rơm, thân cây bắp, xơ mít, quả điều .... lưc lượng lao động tại chỗ của Đăk Lăk dồi dào....Với những điều kiện như vậy. Tôi thiết nghĩ Đăk Lăk nếu có những dự án quy mô, khoa học vè phát triển bò thịt thì đây sẽ là nơi cung cấp một sản lượng không khiêm tốn như hiện nay về thịt bò.
Ý KIẾN CỦA BẠN
Họ tên bạn:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Các tin khác:
TIN TỨC
5 năm tái cơ cấu nông nghiệp: “Liều thuốc” cho lúa gạo và cà phê
5 năm tái cơ cấu nông nghiệp: Liên kết chuỗi - “con át chủ bài”
Các quốc gia dọc sông Mekong gánh chịu chi phí ẩn từ hệ thống đập của Trung Quốc
Nhìn lại 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp: Đổi thay từ những cánh đồng
Cần tiêu chuẩn hóa chất lượng nông sản Việt để tăng cơ hội xuất khẩu

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN

Tên_bản_tinFile_đính_kèm
Thông tin thị trường nông sản-tháng 4.2018Tải file

Video

© 2006 Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn - IPSARD
Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà nội.
Tel: 04-39722067, Fax: 84-4-39711062. Email:ipsard@fpt.vn, agroinfo@ipsard.gov.vn
Số giấy phép 234/GP-BC

Website được thiết kế và quản lý bởi