Tiếng Việt Tiếng Anh
Đắk Lắk làm giàu nhờ nuôi trồng thủy sản

AGROINFO - Bình quân hàng tháng mỗi hộ dân ở Đắk Lắk bán, đổi 94.783 kg thủy sản do gia đình nuôi trồng được

Tại Lào Cai, khối lượng này là 59.44 kg. Như vậy, khối lượng thủy sản nuôi trồng ở Đắk Lắk cho hoạt động buôn bán, trao đổi nhiều hơn ở Lào Cai lần 1.594 lần.
Đắk Lắk là một tỉnh tiêu thụ thủy sản và các sản phẩm thủy sản, hoạt động trao đổi, buôn bán thủy sản nơi đây diễn ra khá phổ biến. Khoảng 70% là sản phẩm thủy sản biển được nhập khẩu từ các tỉnh lân cận như: Khánh Hoà, Phú yên, Bình đinh, Quảng Ngãi và các tỉnh Miền đông và Tây Nam Bộ, sản phẩm nước ngọt chiếm khoảng 30%, từ các thủy vực của Đắk Lắk, một phần nhỏ từ các tỉnh Miền Tây và Đông Nam Bộ. Cụ thể, sản xuất thủy sản từ nuôi trồng và đánh bắt cá nước ngọt trên địa bản tỉnh năm 2007 (ước tính sản lượng khoảng 7.800 tấn/năm) và phần lớn được tiêu thụ dưới dạng cá tươi sống. Ngoài ra, tỉnh còn nhập hải sản từ các địa phương khác, khoảng 15-16.000 tấn dưới dạng tươi sống, sấy khô hoặc ướp lạnh. Sản phẩm thủy sản được tập kết tại chợ Trung tâm Buôn Ma Thuột hoặc chợ đầu mối Tân An sau đó phân phối đến nơi tiêu thụ như chợ huyện, các nhà hàng. Tỉnh Đắk Lắk chưa có một cơ sở chế biến bảo quản thủy sản có quy mô, nên việc đảm bảo vệ sinh cho công tác bảo quản và vận chuyển là rất khó khăn. Đây chính là mối nguy về an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng.

RUDEC / IPSARD (Hachau)

(Tính theo số liệu trung bình của 1 hộ
Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. IPSARD không chịu trách nhiệm việc sử dụng nguồn thông tin này với mục đích khác)

Ý KIẾN CỦA BẠN
Họ tên bạn:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Các tin khác:
TIN TỨC
Nông dân Đắk Lắk trông chờ vào nuôi trồng thủy sản
Đắk Lắk làm giàu nhờ nuôi trồng thủy sản
Đánh bắt thủy sản ở Lào Cai chưa phát triển
Đắk Lắk - Ngành khai thác thủy sản chưa phát huy hiệu quả tối đa
Eakar mở rộng thị trường tiêu thụ thủy sản

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN


Video


Tài liệu hội thảo

© 2006 Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn - IPSARD
Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà nội.
Tel: 0243.9722067, Fax: 0243.9711062. Email:viencscl@ipsard.gov.vn
Số giấy phép 234/GP-BC

Website được thiết kế và quản lý bởi