Tiếng Việt Tiếng Anh
Họp ban chỉ đạo hợp phần Trung ương năm 2010

Sáng nay, tại hội trường nhà B6 - Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn đã diễn ra cuộc họp của Ban chỉ đạo hợp phần Trung ương năm 2010 Dự án “Hỗ trợ chương trình phát triển nông nghiệp và nông thôn (ARD SPS) giai đoạn 2007 – 2012. Tham dự và làm chủ toạ cuộc họp này gồm có: Ông Bùi Bá Bổng - Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam- Đồng trưởng ban chỉ đạo; Bà Tove Degnbol – Phó Đại sứ Đan Mạch - Đồng trưởng ban chỉ đạo; Ông Đặng Kim Sơn - Viện trưởng - Viện chính sách và chiến lược PTNNNT cùng các bên liên quan.

Tại cuộc họp này, Tiến sĩ Đặng Kim Sơn - Viện trưởng - Viện chính sách và chiến lược PTNNNT đã báo cáo kết quả thực hiện hợp phần Trung ương năm 2009, nếu nhữn khó khăn còn tồn tại và đề xuất một số hoạt động cho năm 2010. Theo đó, trong năm 2009, tiểu hợp phần 1 là: “Xây dựng chính sách chiến lược” do Viện chính sách và chiến lược PTNNNT thực hiện, đã hỗ trợ quá trình đổi mới thể chế của IPSARD bằng các hoạt động xây dựng chiến lược phát triển dài hạn cho Viện, ban hành các quy chế quản lý, kế hoạch đào tạo, quy hoạch sắp xếp lại cán bộ, cải thiện môi trường làm việc, mua sắm trang thiết bị. Trong năm 2009, có 4 nghiên cứu của Viện đã bước đầu được triển khai. Trang Web của tiểu hợp phần tiếp tục được cập nhật và nâng cấp trở thành một kênh cung cấp và trao đổi thông tin và đối thoại chính sách của dự án. Cùng với đó là một loạt các báo cáo thường niên và các bản tin về nông nghiệp nông thôn được hoàn thành. Hơn thế nữa, cuộc điều tra nông hộ năm 2008 đã thực hiện xong, nhờ đó hệ thống giám sát nông hộ được xây dựng và bước đầu cung cấp thông tin…

Bên cạnh đó là tiểu hợp phần 2: Các phương pháp tiếp cận mới cho sinh kế nông thôn bền vững miền núi do Vụ Khoa Học Công Nghệ thực hiện cũng đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong năm 2009, tiểu hợp phần 2 đã rà soát và lựa chọn được16 đề tài nghiên cứu phù hợp với mục tiêu của dự án. Dựa trên kết quả đấu thầu giai đoạn một, 7 đề tài được phân bổ ch cho các đơn vị không thuộc Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn, 5 để tài được giao cho các đơn vị thuộc Bộ.


Theo kết quả báo cáo cho thấy, tiến độ giải ngân trong cả năm 2009, tiểu hợp phần 1 đạt 80% kế hoạch đề ra, tiểu hợp phần 2 đạt 10 % kế hoạch.


Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải Tiến sĩ Đặng Kim Sơn đề xuất Ban chỉ đạo hợp phần Trung ương cho huy động một chuyên gia kỹ thuật, có kinh nghiệm và quan hệ tốt với địa phương để thực hiện chương trình; Mong Đại sứ quán sớm xem xét và phê duyệt cac TOR chuyên gia tư vấn kỹ thuật trong và ngoài nước để các hoạt động năm 2010 được tiến hành đúng kế hoạch, nhất là đối với hoạt động nghiên cứu đề tài cao su; Để thực hiện nghị quyết tam nông, xin đề nghị huy động dòng kinh phí cho hoạt động  hỗ trợ các Cục, Vụ khác của Bộ NN & PTNT xây dựng phổ biến chính sách và chiến lược của Bộ theo định hướng miền núi, giảm nghèo để hỗ trợ cho hoạt động xây dựng mô hình PT NT; Sớm bổ sung 1,7 tỷ VND để hoạt động năm 2010 được thực hiện theo đúng tiến độ; Xin chuyển 600 triệu của hoạt động 5.2 Hệ thống giám sát nông hộ sang hoạt động xây dựng mô hình nông thôn mới thử nghiệm ở Đắk Nông gồm hai hoạt động, hỗ trợ nông dân liên kết thị trường và phát triển quản lý rừng cộng đồng...

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp này, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT – Bùi Bá Bổng cho biết: Nếu đem kết quả đạt được trong năm 2009 so sánh với năm 2008 thì thấy rõ ràng đây là một sự cố gắng rất lớn của cả hai tiểu hợp phần. Chúng tôi hoan nghênh những ý kiến đề xuất và đánh giá cao sự giúp đỡ của Đại sứ quán Đan Mạch.


AGROINFO

Ý KIẾN CỦA BẠN
Họ tên bạn:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Các tin khác:

  Phản hồi địa phương

Phát triển NNCNC - giải pháp chống hạn hiệu quả
Bí quyết xây dựng NTM của Mỹ Thịnh: Thành lập tổ dịch vụ nông nghiệp
Hải Phòng: Bỏ hoang hơn 250ha ruộng
  MÔ HÌNH NÔNG HỘ
Giúp nông dân sản xuất theo hướng bền vững
Đắk Lắk - Ngành khai thác thủy sản chưa phát huy hiệu quả tối đa
Eakar mở rộng thị trường tiêu thụ thủy sản
Đánh bắt thủy sản ở Lào Cai chưa phát triển
Đắk Lắk làm giàu nhờ nuôi trồng thủy sản
Nông dân Đắk Lắk trông chờ vào nuôi trồng thủy sản

  Chính sách NNNT và Cuộc sống

Đại hội Đảng bộ Bộ NN-PTNT lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”
Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 của Khối Thi đua các Viện trực thuộc Bộ NN&PTNT

  Chuyên trang dự án ARD-SPS

Tin tức
Họp ban chỉ đạo hợp phần Trung ương năm 2010
Hành trình thực địa Tây Nguyên
Sản phẩm
Nghiên cứu xây dựng tổ chức điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam
Nghiên cứu tổng kết và thể chế hóa hoạt động phát triển nông thôn
Nghiên cứu tác động của di dân tự do

  Bản tin chính sách Việt - Trung

  Bản tin thương mại Việt - Trung

Phát hiện hơn 4 tấn thực phẩm Trung Quốc giả nhãn hiệu VN
Nhập khẩu đậu tương Trung Quốc sẽ tăng vào cuối năm
Các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hoá sang Trung Quốc cần linh hoạt

© 2006 Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn - IPSARD
Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà nội.
Tel: 0243.9722067, Fax: 0243.9711062. Email:viencscl@ipsard.gov.vn
Số giấy phép 234/GP-BC

Website được thiết kế và quản lý bởi