Tiếng Việt Tiếng Anh
Mở cửa Trung tâm phân phối nông sản an toàn đầu tiên trên cả nước

Để tăng cường liên kết giữa người sản xuất, doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng, sáng (29.7), Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NNPTNT) phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tiêu biểu trên cả nước chính thức mở cửa Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn đầu tiên trên cả nước

Phát biểu tại buổi họp báo sáng (29.7), ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp cho biết, Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn và Khu gian hàng chính là đầu mối kết nối, tập hợp sản phẩm nông sản thực phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại các địa phương, đặc sản vùng miền được sản xuất theo quy trình đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có chất lượng, uy tín, được minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc các nông sản.

Đại diện BTC, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp chính thức phát biểu mở cửa Trung tâm phân phối nông sản an toàn đầu tiên trên cả nước.

Đồng thời, đây cũng sẽ là nơi thực hiện công tác để quảng bá, giới thiệu và phân phối các sản phẩm vào các kênh tiêu thụ lớn như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể trung tâm sự kiện và phục vụ người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh lân cận.

"Ngoài ra, trong quá trình thực hiện việc kết nối tập hợp nông sản thực phẩm an toàn, trung tâm sẽ kết hợp với Trung tâm kiểm nghiệm chất lượng nông sản Hà Nội để kiểm tra, giám sát chất lượng các sản phẩm. Nếu phát hiện có sản phẩm chất lượng kém, Trung tâm sẽ công khai trên các phương tiện truyền thông để nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng nắm được. Để từ đó, giúp cho người tiêu dùng có được những sản phẩm chất lượng tốt nhất", ông Hồ nhấn mạnh.

Cũng tại buổi họp báo, ông Đào Ngọc Nam – Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ nông nghiệp An Việt, thành viên trong BTC cũng chia sẻ, khách hàng có thể đặt hàng thông qua hệ thống phần mềm và gửi thẳng đến nhà sản xuất.

Các nông sản được cho vào Trung tâm phải được đảm bảo các tiêu chuẩn sạch và minh bạch nguồn gốc xuất xứ

Giá cả sẽ do nhà sản xuất quyết định và dán tem nhãn sản phẩm nhưng Trung tâm sẽ có mức giá trần để đảm bảo cạnh tranh lành mạnh. Bên cạnh đó, sản phẩm được tích hợp hệ thống truy xuất thông tin điện tử giúp người tiêu dùng truy xuất và phản hồi thông tin.

Công tác logictic của Trung tâm được thực hiện khoa học do Công ty SAGAWA Nhật Bản đảm nhiệm. Qua đó tiết kiệm khâu trung gian, chi phí vận chuyển và giá thành sản phẩm. “Đặc biệt trung tâm sẽ bảo lãnh để các ngân hàng tạo điều kiện cho DN vay vốn” – ông Nam cho hay.

Được biết, Trung tâm được bố trí thành 3 khu vực riêng biệt gồm: Khu trưng bày giới thiệu và bán lẻ các đặc sản vùng miền với trên 50 gian hàng, khu bán buôn nông sản thực phẩm an toàn, Khu tổ chức sự kiện kết nối giao thương giữa người sản xuất, kênh phân phối và người tiêu dùng.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, tại khu trưng bày giới thiệu và bán lẻ các đặc sản vùng miền, thường xuyên có mặt của gần 1.000 chủng loại sản phẩm tiêu biểu đến từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các sản phẩm giới thiệu và bán tại đây được lựa chọn và kiểm soát nghiệm ngặt trước khi cung cấp phục vụ người tiêu dùng. Khu bán buôn nông sản thực phẩm an toàn là nơi hội tụ có sự liên kết chặt chẽ của gần 100 nhà sản xuất tiêu biểu đến từ 63 tỉnh, TP trong cả nước.

Khu bán buôn được bố trí khoa học, từng khu chuyên biệt như: Khu thủy sản tươi sống với sức chứa trên 5 tấn cá mỗi ngày, cung cấp cho người tiêu dùng trên 30 chủng loại như cá hồi, cá tầm, cá lăng, cá dầm xanh, trắm giòn…; Khu hải sản tươi sống và đông lạnh với nhiều sản phẩm tiêu biểu như hàu sữa Thái Bình Dương sông, hầu tách vỏ, ngao sạch, ruốc hầu; Khu thịt tươi sống với các sản phẩm thịt lợn sinh học, thịt bò sinh học, thịt gà đồi sinh học...; Khu chế biến giò lợn sinh học và chả cá phục vụ tại chỗ cho người tiêu dùng; Khu rau củ quả trái cây với các loại rau công nghệ cao, rau thủy canh…; Khu hàng khô với đầy đủ các chủng loại phục vụ trong bữa ăn gia đình.

Trung tâm trưng bày giới thiệu phân phối nông sản thực phẩm an toàn đầu tiên trên toàn quốc được đặt trong khuôn viên khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) với quy mô trên 5.000m2.

Ý KIẾN CỦA BẠN
Họ tên bạn:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Các tin khác:

  Phản hồi địa phương

Phát triển NNCNC - giải pháp chống hạn hiệu quả
Bí quyết xây dựng NTM của Mỹ Thịnh: Thành lập tổ dịch vụ nông nghiệp
Hải Phòng: Bỏ hoang hơn 250ha ruộng
  MÔ HÌNH NÔNG HỘ
Giúp nông dân sản xuất theo hướng bền vững
Đắk Lắk - Ngành khai thác thủy sản chưa phát huy hiệu quả tối đa
Eakar mở rộng thị trường tiêu thụ thủy sản
Đánh bắt thủy sản ở Lào Cai chưa phát triển
Đắk Lắk làm giàu nhờ nuôi trồng thủy sản
Nông dân Đắk Lắk trông chờ vào nuôi trồng thủy sản

  Chính sách NNNT và Cuộc sống

Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 của Khối Thi đua các Viện trực thuộc Bộ NN&PTNT
Chuyển hướng để bứt phá
Ấn tượng từ rau quả chế biến xuất khẩu

  Chuyên trang dự án ARD-SPS

Tin tức
Họp ban chỉ đạo hợp phần Trung ương năm 2010
Hành trình thực địa Tây Nguyên
Sản phẩm
Nghiên cứu xây dựng tổ chức điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam
Nghiên cứu tổng kết và thể chế hóa hoạt động phát triển nông thôn
Nghiên cứu tác động của di dân tự do

  Bản tin chính sách Việt - Trung

  Bản tin thương mại Việt - Trung

Phát hiện hơn 4 tấn thực phẩm Trung Quốc giả nhãn hiệu VN
Nhập khẩu đậu tương Trung Quốc sẽ tăng vào cuối năm
Các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hoá sang Trung Quốc cần linh hoạt

© 2006 Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn - IPSARD
Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà nội.
Tel: 0243.9722067, Fax: 0243.9711062. Email:viencscl@ipsard.gov.vn
Số giấy phép 234/GP-BC

Website được thiết kế và quản lý bởi