Tiếng Việt Tiếng Anh
Hội nghị điều phối lần thứ hai giữa Bộ NN-PTNT và CGIAR

Ngày 18/10 tại Hà Nội diễn ra Hội nghị điều phối lần thứ hai giữa Bộ NN-PTNT và Nhóm tư vấn các Tổ chức nghiên cứu nông nghiệp quốc tế (CGIAR) tại Việt Nam nhằm chia sẻ những kết quả hợp tác trong hai năm qua.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhóm tư vấn các Tổ chức nghiên cứu nông nghiệp quốc tế (CGIAR) là nhóm đối tác nghiên cứu về phát triển nông nghiệp duy nhất trên phạm vi toàn cầu, góp phần vào nỗ lực chung để giải quyết các vấn đề đói nghèo, thiếu lương thực, suy dinh dưỡng và suy thoái môi trường. Nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ chiến lược dài hạn, CGIAR đã giúp cải thiện cuộc sống của hàng trăm triệu người thông qua các kết quả nghiên cứu.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, thời gian qua, Việt Nam liên tiếp phải đối mặt với những thiên tai bất thường xảy ra như hạn hán, xâm nhập mặn xảy ra trong năm 2016; trong năm 2017 liên tiếp những trận mưa lớn xảy ra, mới đây nhất là đợt mưa trong tháng 10/2017 đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Để ứng phó với biến đổi khí hậu và cạnh tranh gay gắt từ thị trường, ngành nông nghiệp đang rà soát lại Đề án tái cơ cấu và tập trung theo hướng phát triển những sản phẩm quốc gia, sản phẩm khu vực và sản phẩm địa phương.

Do đó, thông qua cuộc họp lần này, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh mong muốn thông qua hợp tác với CGIAR, các Viện nghiên cứu/Trường Đại học của Việt Nam sẽ tiếp cận được với những kết quả nghiên cứu của các Trung tâm của CGIAR và đưa vào thực tế sản xuất nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu và nâng cao sức cạnh tranh cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Về việc tăng cường hợp tác giữa hai bên, bà Hughes Jacqueline cho biết, đến nay nhiều trung tâm nghiên cứu của CGIAR đã có văn phòng cấp quốc gia hoặc cấp vùng tại Việt Nam. Đây là một lợi thế rất tốt để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và đổi mới khoa học nông nghiệp cho người nghèo, đặc biệt là phụ nữ nghèo, tăng năng suất và khả năng phục hồi trong nông nghiệp, chia sẻ các lợi ích từ tăng trưởng kinh tế, người dân nuôi sống bản thân và gia đình họ tốt hơn và bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên khi đối mặt với biến đổi khí hậu và các mối đe dọa khác.

Bà Hughes Jacqueline mong muốn các Trung tâm nghiên cứu của tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau và với các đối tác tại Việt Nam cũng như Bộ NN-PTNT nhằm tăng cường sinh kế, thu nhập cho nông dân hơn nữa.

Theo Nông nghiệp Việt Nam

Ý KIẾN CỦA BẠN
Họ tên bạn:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Các tin khác:
TIN TỨC
Hội nghị điều phối lần thứ hai giữa Bộ NN-PTNT và CGIAR
Gỡ “nút thắt” để cách mạng nông nghiệp 4.0 đi vào thực tế
Hoàn thiện hệ thống phân phối nông sản: Cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng
Tự hào Nông dân Việt Nam: Dấu ấn vì nông dân, phục vụ nông dân
Làm gì để phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long?
Các HTX kiểu mới ở ĐBSCL chuyển mình
Nông nghiệp 4.0: Áp dụng một cách linh hoạt và phù hợp!

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN


Video


Tài liệu hội thảo

© 2006 Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn - IPSARD
Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà nội.
Tel: 0243.9722067, Fax: 0243.9711062. Email:viencscl@ipsard.gov.vn
Số giấy phép 234/GP-BC

Website được thiết kế và quản lý bởi