Tiếng Việt Tiếng Anh
Doanh nghiệp, HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Nhằm mục tiêu khép kín chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích, khắc phục tình trạng được mùa mất giá do dư thừa sản phẩm, mới đây, ngày Trung tâm Khuyến nông Ninh Bình đã tổ chức hội nghị "Xúc tiến liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vụ đông năm 2017".

Tham quan mô hình trồng ớt, khoai tây tại xã Khánh Dương, huyện Yên Mô

Vụ Đông năm 2017, Ninh Bình gieo trồng trên 8.000 ha cây trồng các loại, cây trồng chủ lực được xác định đưa vào trồng: Ngô, khoai tây, khoai sọ, khoai lang, bí xanh, ớt, cà chua, dưa chuột, trạch tả, rau màu các loại. Trong đó một số cây đã được trồng tập trung thành vùng sản xuất lớn đang có nhu cầu kết nối tiêu thụ sản phẩm như: bí xanh, ớt, trạch tả, khoai tây ...

Một số cơ sở sản xuất đã được cấp chứng nhận vùng đủ điều kiện sản xuất an toàn, đã bước đầu liên kết và có hợp đồng bao tiêu sản phẩm như HTX sản xuất rau an toàn xã Khánh Thành- Yên Khánh, HTX sản xuất rau Đông Thôn, xã Yên Thái huyện Yên Mô... Tuy nhiên sản phẩm được liên kết sản xuất, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh mới chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế phát triển cây vụ đông của tỉnh.

Hội nghị đã tổ chức thăm quan mô hình điểm về vùng liên kết sản xuất và tiêu thụ ớt, khoai tây tại HTX Liên Dương xã Khánh Dương, tại đây các đại biểu thảo luận và đánh giá cao hiệu quả của mô hình. Đồng thời doanh nghiệp đã gợi mở một số đơn đặt hàng sản xuất và bao tiêu sản phẩm như khoai tây, ngô ngọt, ớt, rau ăn lá...

Các đại biểu tích cực thảo luận tại hội nghị

Bên cạnh đó các doanh nghiệp nghiệp cũng có nhu cầu phát triển vùng sản xuất dược liệu (trạch tả, nghệ vàng...) trên địa bàn. Các cơ sở sản xuất tham gia hội nghị đã có cơ hội trao đổi, cung cấp thông tin và kết nối cùng các doanh nghiệp để lên kế hoạch sản xuất rau màu trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ của hội nghị đã có 2 hợp đồng bao tiêu sản phẩm, 2 bản ghi nhớ về sản xuất và tiêu thụ rau củ quả giữa doanh nghiệp và HTX, hộ kinh doanh đã được ký kết: Công ty TNHH phát triển công nghệ và vật tư kỹ thuật Hương Quê với HTX Liên Dương về sản phẩm khoai tây; Công ty TNHH dược thảo Hoàng Thành với HTX Nghĩa Hưng xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh về sản phẩm trạch tả; Công ty Cổ phần giống cây trồng con nuôi Kiên Giang và hộ kinh doanh Lê Văn Tiên; Công ty TNHH phát triển công nghệ và và vật tư kỹ thuật Hương Quê và HTX Yên Lạc - Khánh Hồng- Yên Khánh.

Doanh nghiệp ký kết hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với HTX, hộ kinh doanh

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Trung,Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Ninh Bình khẳng định: Xúc tiến liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp là một xu thế tất yếu trong hoạt động tuyên truyền Khuyến nông trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Trong thời gian tới Trung tâm Khuyến nông tiếp tục là cầu nối tích cực kết nối thông tin 2 chiều để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với các đơn vị sản xuất nhằm thúc đẩy hoạt động liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cây vụ đông cũng như các sản phẩm nông sản trên địa bàn.

Theo Nông nghiệp Việt Nam

Ý KIẾN CỦA BẠN
Họ tên bạn:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Các tin khác:

  Phản hồi địa phương

Phát triển NNCNC - giải pháp chống hạn hiệu quả
Bí quyết xây dựng NTM của Mỹ Thịnh: Thành lập tổ dịch vụ nông nghiệp
Hải Phòng: Bỏ hoang hơn 250ha ruộng
  MÔ HÌNH NÔNG HỘ
Giúp nông dân sản xuất theo hướng bền vững
Đắk Lắk - Ngành khai thác thủy sản chưa phát huy hiệu quả tối đa
Eakar mở rộng thị trường tiêu thụ thủy sản
Đánh bắt thủy sản ở Lào Cai chưa phát triển
Đắk Lắk làm giàu nhờ nuôi trồng thủy sản
Nông dân Đắk Lắk trông chờ vào nuôi trồng thủy sản

  Chính sách NNNT và Cuộc sống

Đại hội Đảng bộ Bộ NN-PTNT lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”
Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 của Khối Thi đua các Viện trực thuộc Bộ NN&PTNT

  Chuyên trang dự án ARD-SPS

Tin tức
Họp ban chỉ đạo hợp phần Trung ương năm 2010
Hành trình thực địa Tây Nguyên
Sản phẩm
Nghiên cứu xây dựng tổ chức điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam
Nghiên cứu tổng kết và thể chế hóa hoạt động phát triển nông thôn
Nghiên cứu tác động của di dân tự do

  Bản tin chính sách Việt - Trung

  Bản tin thương mại Việt - Trung

Phát hiện hơn 4 tấn thực phẩm Trung Quốc giả nhãn hiệu VN
Nhập khẩu đậu tương Trung Quốc sẽ tăng vào cuối năm
Các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hoá sang Trung Quốc cần linh hoạt

© 2006 Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn - IPSARD
Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà nội.
Tel: 0243.9722067, Fax: 0243.9711062. Email:viencscl@ipsard.gov.vn
Số giấy phép 234/GP-BC

Website được thiết kế và quản lý bởi