Đắk Lắk công bố chính sách ưu đãi đầu tư

02/11/2009

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành chính sách ưu đãi với những hỗ trợ cụ thể nhằm khuyến khích đầu tư xây dựng nhiều dự án ở ngoài các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tỉnh hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện dự án từ khâu làm đường giao thông, tường rào đến hỗ trợ xây dựng đường điện hạ thế và tùy theo từng khu vực, từng vùng, tổng vốn đầu tư của dự án để có mức hỗ trợ khác nhau, thấp nhất là 30% và cao nhất là 60% tổng mức đầu tư nhưng không quá 6 tỉ đồng cho mỗi dự án.

Về giá thuê đất, giao đất, các dự án ở địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột được áp dụng mức giá thuê đất bằng 0,5%, các dự án đầu tư ở địa bàn các huyện chỉ bằng 0,25% giá đất theo mục đích sử dụng đất do tỉnh ban hành...

Đắk Lắk hiện có 164 dự án đầu tư của các doanh nghiệp trong, ngoài nước đầu tư vào địa phương, với tổng vốn đăng ký trên 23.000 tỉ đồng; trong đó đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 39 dự án, với tổng vốn đăng ký gần 5.085 tỉ đồng, chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực thuỷ điện, công nghiệp chế biến nông, lâm sản, xây dựng, kinh doanh dịch vụ, sản xuất nông, lâm nghiệp.


Nguồn: www.thesaigontimes.vn

Tin khác