Lượng cá tra nguyên liệu thiếu hụt khoảng 30%

11/09/2012

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), lượng cá tra nguyên liệu trong quý III/2012 sẽ thiếu hụt khoảng 30% so với nhu cầu chế biến.

VASEP cho biết thị trường xuất khẩu cá tra sẽ khởi sắc hơn trong những tháng còn lại của năm nay, bởi các thị trường chính đã bắt đầu hoạt động mạnh trở lại sau kỳ nghỉ hè, trong khi đó, nguồn cung cá nguyên liệu trong nước giảm mạnh do người nuôi bị lỗ nặng một thời gian dài.
Thu hoạch cá tra tại ĐBSCL.
 
Theo VASEP, lượng cá tra nguyên liệu trong quý III/2012 sẽ thiếu hụt khoảng 30% so với nhu cầu chế biến, do đó dự báo giá cá tra sẽ tiếp tục tăng vào cuối quý 3 nhưng tăng nhiều hay ít phụ thuộc quá trình phục hồi vốn của doanh nghiệp, người nuôi cá và tình hình cung - cầu.
Sau gần một tháng đứng ở mức giá 22.000-22.500 đồng/kg, hiện giá cá tra nguyên liệu tại đồng bằng sông Cửu Long đã tăng trở lại, lên mức giá cao nhất 23.500 đồng/kg. Cụ thể, theo Hiệp hội Thủy sản An Giang, đối với cá tra thịt trắng, trọng lượng 0,8-0,9 kg/con có giá 22.500-23.000 đồng/kg và 21.000-22.000 đồng/kg đối với cá có chất lượng thịt vàng, đỏ (tùy loại). Riêng tại thị trường Đồng Tháp, giá cá cao nhất đạt 23.500 đồng/kg đối với cá đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
Theo Nông thôn ngày nay

Nguồn: http://danviet.vn/103514p1c25/luong-ca-tra-nguyen-lieuthieu-hut-khoang-30.htm


Tin khác