Doanh nghiệp Trung Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Lào Cai

24/12/2009

Ngày (22/12), Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai đã tiếp và có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do Trung tâm Khai phát mậu dịch khu vực tiểu vùng sông Lan Thương – Mê Kông (thuộc Ty thương vụ tỉnh Vân Nam- Trung Quốc) tổ chức.

Tham dự buổi làm việc cùng với Trung tâm xúc tiến còn có các ngành hữu quan tỉnh Lào Cai, như sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Công thương, sở Tài nguyên và Môi trường, sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu, Ban quản lý các Cụm công nghiệp..

 
 Ảnh: Báo Lào Cai

Tại buổi làm việc, ngoài nội dung giới thiệu khái quát các tiềm năng, cơ hội và chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Lào Cai nói chung, khu Thương mại – công nghiệp Kim Thành nói riêng của Trung tâm xúc tiến, hai bên đã cùng trao đổi một số vấn đề cụ thể khi đầu tư tại khu thương mại – công nghiệp Kim Thành như lĩnh vực đầu tư, thuế, đất đai, thời hạn lưu trú...

Các doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn chính quyền hai địa phương Lào Cai – Vân Nam thúc đẩy chương trình hội đàm để thống nhất các vấn đề về cơ chế chính sách, lĩnh vực đầu tư trong khu hợp tác kinh tế xuyên biên giới Việt – Trung để trình Chính phủ hai nước phê duyệt, tạo hành lang pháp lý và những điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào khu hợp tác này. Điều được các doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm và dành nhiều thời gian tìm hiểu hơn cả, là đầu tư vào khu công nghiệp – thương mại Kim Thành.

Sau chương trình làm việc tại Trung tâm, đoàn đã đến Trung tâm quản lý Khu thương mại – công nghiệp Kim Thành để tìm hiểu quy hoạch chi tiết của Khu và tham quan một số địa điểm đầu tư tại Lào Cai.

Báo Lào Cai (Trương Lân)


Tin khác