Giới thiệu kênh thông tin hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn

21/01/2010

(HNMO) - Đó là nội dung cuộc họp báo do Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) tổ chức chiều 20/1, được coi là sự kiện mở đầu, giới thiệu các hoạt động thực hiện trong năm, chia sẻ với cộng đồng các ý tưởng phối hợp triển khai giữa Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT, cơ quan nghiên cứu với các hiệp hội, doanh nghiệp.

Thời gian vừa qua, suy thoái kinh tế toàn cầu tác động nhiều mặt đến kinh tế Việt Nam. DN nông nghiệp nông thôn là nhóm chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực, cả về thị trường tiêu thụ và việc làm. Với mục tiêu hỗ trợ DN vượt qua và đi lên sau khủng hoảng, IPSARD và các đơn vị chức năng khác đã và đang tích cực triển khai các hoạt động thông tin, nghiên cứu và đối thoại chính sách; phân tích và dự báo thị trường nông sản để hỗ trợ DN nông nghiệp nông thôn.

Tại buổi họp báo đã diễn ra nhiều hoạt động ký kết quan trọng giữa IPSARD và các đơn vị truyền thông. Trong đó, IPSARD và Công ty viễn thông Viettel đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển kênh thông tin cho DN nông nghiệp nông thôn qua tổng đài thoại, tin nhắn và tổng đài 19008062 để tư vấn thong tin hỗ trợ cho DN trong truyền thông kết nối kinh doanh, làm chủ trên thị trường tiêu thụ nội địa.

Trong thời gian thử nghiệm năm 2010, hai bên sẽ thực hiện: Dịch vụ giới thiệu và tra cứu thông tin DN tự động qua tổng đài thoại;  cung cấp các thông tin thị trường, kinh tế, tài chính, chính sách dưới hình thức bản tin có thể tải và đọc trực tiếp trên điện thoại di động; tư vấn kết nối mua - bán nông sản, máy móc thiết bị và vật tư nông nghiệp...

Qua điện thoại, người nông dân sẽ được tư vấn kết nối mua - bán nông sản, máy móc thiết bị và vật tư nông nghiệp. Ảnh minh họa

Theo Hà Nội mới (T.Hoa)


Tin khác