Khu công nghiệp Công nghệ cao (AgroPark): Liên kết sản xuất với tiêu thụ

24/08/2010

AGROINFO - Hiện nay, sản xuất nông nghiệp của Việt Nam đang chuyển từ giai đoạn làm nhiều, nhanh, bán rẻ, sang sản xuất chất lượng cao và sạch, phục vụ đô thị lớn và thị trường xuất khẩu.

Một trong những mô hình sản xuất nổi bật trong quá trình chuyển đổi này là Khu công viên nông nghiệp – AgroPark. Khu Công viên Nông nghiệp (AgroPark) đáp ứng được các tiêu chí cơ bản sau:

- Khép kín về môi trường, không có chất thải (đầu vào của khâu này là đầu ra của khâu khác)

- Công nghệ cao trong sản xuất chế biến

- Sản phẩm sạch, chất lượng cao, gắn với thị trường đô thị và nâng cao khả năng liên kết giữa sản xuất, chế biến tiêu thụ.

Nhằm đáp ứng sự quan tâm của doanh nghiệp và lãnh đạo các địa phương đối với nông nghiệp công nghệ cao và nhu cầu hình thành chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản chất lượng cao, IPSARD phối hợp cùng Viện KHKTNN Miền Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Giới thiệu mô hình Khu công nghiệp Công nghệ cao AgroPark và liên kết sản xuất với tiêu thụ”. Hội thảo sẽ là diễn đàn trao đổi, đối thoại về mô hình AgroPark, mô hình liên kết sản xuất với tiêu thụ và giải pháp thúc đẩy xã hội hóa đầu tư cho các hoạt động này.

Tham dự hội thảo sẽ có: Lãnh đạo Bộ NN & PTNT, Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Đông Nam Bộ, Đại diện các nhà khoa học của các viện nghiên cứu, các trường đại học và các doanh nghiệp đang quan tâm đầu tư trong lĩnh vực này…

Thời gian: 8h – 12h, Thứ năm, ngày 26/8/2010.

Địa điểm: Hội trường Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam – Số 121, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết chương trình tại đây
AGROINFO


Tin khác