Khánh thành nhà sơ chế và văn phòng HTX Nông sản hữu cơ Lương Sơn, Hòa Bình

04/05/2012

Được sự giúp đỡ và hỗ trợ của Bộ môn Thể chế Nông thôn thuộc Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT và các Sở Ban ngành tỉnh Hòa Bình, UBND huyện Lương Sơn, Hội nông dân huyện Lương Sơn, tổ chức ADDA và các Phòng ban thuộc huyện Lương Sơn, ngày 4-5- 2012, HTX nông sản hữu cơ Lương Sơn đã hoàn thành công trình Trụ sở giao dịch, văn phòng và nhà sơ chế, hệ thống lưới che phủ rau hữu cơ.

Trước đó, ngày 27-10-2011, HTX Nông sản hữu cơ Lương Sơn đã ra mắt và đi vào hoạt động. Từ đó đến nay, tuy thời gian ngắn nhưng HTX đã nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ nhiệt tình của các Sở Ban Ngành tỉnh Hòa Bình, UBND huyện Lương Sơn, Hội ND huyện Lương Sơn, Tổ chức ADDA , trường CĐ Bắc Bộ và các Phòng ban của TT Lương Sơn. HTX đã mở rộng được diện tích từ 3000m2 lên 6300m2, số lượng xã viên từ 8 thành viên nay là 15 thành viên, các sản phẩm sản xuất theo kế hoạch, việc tiêu thụ sản phẩm cũng thuận lợi, thu nhập của xã viên được tăng lên rõ rệt, xã viên phấn khởi tham gia HTX, ban quản trị duy trì nề nếp sinh hoạt theo định kỳ.
HTX Lương Sơn, Hòa Bình ngày đầu thành lập 27-10-2011
 
Đặc biệt, được sự giúp đỡ của Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT đã tài trợ công trình nhà lưới, nhà sơ chế rau, văn phòng cho HTX (60 m2) và hệ thống máy móc thiết bị đóng gói, bảo quản và máy tính, máy in laze, máy in mã vạch và hơn 3700 m2 lưới che phủ....
Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày khai trương Trụ sở:
TS Dương Ngọc Thí - Phó Viện Trưởng IPSARD phát biểu tại Lễ khánh thành
Lãnh đạo IPSARD trao đổi với Ban quản lý HTX Nông sản hữu cơ Lương Sơn
Các đại biểu thăm ruộng rau tại HTX
Các đại biểu thăm ruộng rau tại HTX

AGROINFO


Tin khác