THÔNG CÁO BÁO CHÍ

14/06/2012

Hội thảo: Khoảng trống trong kiểm soát ATTP hiện nay đối với sản phẩm rau”

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Hội thảo: Khoảng trống trong kiểm soát ATTP hiện nay đối với sản phẩm rau”
 
               Diễn đàn An toàn thực phẩm (ATTP) là kết quả của sự hợp tác giữa nhóm 3 đối tác chính: Tổ chức VLEDESEILANDEN (VECO), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hệ thống nông nghiệp (CASRAD) và Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT (IPSARD) nhằm hưởng ứng  sự ra đời của Luật An toàn thực phẩm được hoạt động từ cuối tháng 3 năm 2012 và bước đầu đã có những thành công và nhiều triển vọng .
               Mục tiêu chính của Diễn đàn là chia sẻ những thông tin có chiều sâu về vấn đề ATTP, từ các văn bản quy định và hướng dẫn về Luật An toàn thực phẩm đến các bài phân tích, đánh giá trong và ngoài nước về ATTP; truyền thông tiến trình và kết quả của cuộc điều tra khảo sát – nghiên cứu do CASRAD thực hiện về vấn đề liên quan. Đồng thời nâng cao nhận thức của người sản xuất, nhà phân phối - kinh doanh và người tiêu dùng đối với rau sạch và các biện pháp thực hành trồng rau an toàn như: Lợi ích của việc áp dụng các tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp như GlobalGAP, AseanGAP, VietGAP; Tác động của Luật ATTP đối với nhận thức của người tiêu dùng về rau an toàn; Vấn đề quản lý ATTP đối với sản phẩm rau an toàn ( đưa vào áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng có sự tham gia (PGS))……
               Với mong muốn đưa những kiến thức, bằng chứng, sáng kiến bổ ích và chính xác về ATTP, trong đó có ngành hàng rau tác động lớn tới sức khỏe cuộc sống người dân sẽ được các nhà lập sách làm nguồn tham khảo quan trọng, thời gian qua trang ATTP http://attp.ipsard.gov.vn/news/default.aspx  (trên trang mạng của IPSARD) sẽ tập hợp những bằng chứng thực địa về  ATTP, thông tin, báo cáo  liên quan tới vấn đề ATTP. Những kiến nghị chính sách, biên bản họp từ những trao đổi của các tổ chức nghiên cứu, diễn đàn, chuyên gia  phản hồi tham góp vào chính sách về ATTP, trong đó chú trọng ngành sản xuất và tiêu thụ rau an toàn được đăng tải thường xuyên. Quan trọng hơn, Diễn đàn mong muốn nhận được sự quan tâm từ các phương tiện thông tin đại chúng, sự hỗ trợ về mặt chính sách từ các cơ quan, ban ngành chức năng. Chủ đề chính của Diễn đàn trong quý II năm 2012 là: Vấn đề an toàn thực phẩm trong Sản xuất – Tiêu dùng – Xuất nhập khẩu rau và các sản phẩm từ rau.
 
               Để Diễn đàn ATTP phát triển ngày một tốt hơn, thu hút nhiều thành viên hơn nữa cũng như các thành viên của Diễn đàn có thể chia sẻ và đóng góp ý kiến về các vấn đề ATTP đang được xã hội quan tâm, Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT (IPSARD) tổ chức buổi hội thảo về “Khoảng trống trong kiểm soát ATTP hiện nay đối với sản phẩm rau” với sự tham gia của Viện Chính sách và Chiến lược NNPTNT (IPSARD), VECO Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp (CASRAD) và các cơ quan Báo chí tham dự
               Thời gian: 13h30 – 16h30, thứ ba ngày 19/6/2012
               Địa điểm: Phòng 102 – Tòa nhà liên cơ 1 – Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
 
VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NNNT
 
 
Thông tin thêm:
-          Chi tiết Diễn đàn ATTP xin truy cập: http://attp.ipsard.gov.vn/news/default.aspx
-          Viện Chính sách và Chiến lược NNPTNT (IPSARD) là cơ quan tham mưu, tiến hành các hoạt động nghiên cứu và thông tin phục vụ quá trình ra quyết định cho các nhà lập chính sách và mọi đối tượng sản xuất trong ngành nông nghiệp.
-          VECO Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững vì mục tiêu tăng thu nhập cho các nông hộ quy mô nhỏ.
-          Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp (CASRAD) là đơn vị sự nghiệp khoa học công lập trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, có chức năng nghiên cứu liên ngành nhằm phát triển hệ thống sản xuất nông nghiệp, các ngành hàng/chuỗi giá trị nông sản bền vững tại các vùng sinh thái. Tư vấn, hợp tác và tham gia đào tạo với các tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, các ngành hàng nông sản thực phẩm và phát triển vùng nông thôn.

Tin khác