Nông sản an toàn hướng tới người tiêu dùng

06/05/2016

Sáng ngày 6.5, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã khai mạc Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và phối hợp với báo Nông thôn Ngày nay công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.

Từ ngày 06 - 12/5/2016, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm triển khai Kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 và hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Mục tiêu triển khai Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn tới người tiêu dùng, giới thiệu những địa chỉ bán nông sản đã được kiểm soát an toàn thực phẩm, đồng thời, khuyến khích người nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản an toàn.

Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch” cũng là dịp để nông dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn. Với sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ doanh nghiệp, trong đó có các gian hàng giới thiệu sản phẩm từ các mô hình đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi, gian hàng giới thiệu sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP,  gian hàng của các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản thực phẩm an toàn có thương hiệu trên thị trường…. Các doanh nghiệp tham gia sẽ được hỗ trợ 100% chi phí gian hàng, doanh nghiệp chỉ phải lo trang trí bày bán, trang thiết bị bảo quản sản phẩm. 

Mô hình trồng rau của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Cũng trong Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”, ngày 9/5/2016, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) sẽ tổ chức Hội thảo “Sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi” nhằm giới thiệu tổng quan chương trình xây dựng và phát triển mô hình chuỗi nông sản thực phẩm an toàn mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã và đang triển khai, hoạt động kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong việc soát an toàn thực phẩm theo chuỗi để sản phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo an toàn./.


Tin khác