THƯ VIỆN VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ CHIẾN LƯỢC PTNNNT

Thư viện Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT (IPSARD) lưu trữ khoảng 3.000 đầu sách; 49 loại báo và tạp chí, nội san, tập san và nhiều công trình nghiên cứu, báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu khoa học, số liệu thống kê trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trong và ngoài nước. Những tài liệu này được chia theo các nhóm nội dung sau:

-          Chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước

-          Kinh tế - xã hội chung

-          Doanh nghiệp nông nghiệp, nông thôn

-          Kinh tế nước ngoài

-          Số liệu thị trường và thống kê

-          Kết quả nghiên cứu

Ngoài chức năng nhiệm vụ chủ yếu là phục vụ cho cán bộ nghiên cứu trong Viện, thư viện cũng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, trao đổi thông tin với các thư viện khác nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách về nông nghiệp – nông thôn. Độc giả trong và ngoài Viện có thể tra cứu tài liệu của Thư viện và nhiều thưc viện khác ở trong và ngoài nước thông qua hệ thống tra cứu điện tử trên website của Viện tại địa chỉ: http://www.ipsard.gov.vn/.

 

Trung tâm Thông tin, Viện CS&CL PTNNNT trân trọng thông báo tới quý độc giả!

Nhằm tạo thuận tiện tối đa cho việc tra cứu và mượn tài liệu, Trung tâm Thông tin (AGROINFO) đã áp dụng các công cụ tra cứu điện tử và trực tuyến (online 24/24) giúp cho bạn đọc trong và ngoài Viện có thể tìm kiếm các tài liệu hiện có trong Thư viện ở mọi lúc, mọi nơi.

1. Để tra cứu tài liệu trực tuyến, bạn đọc chỉ cần vào website của Viện tại địa chỉ http://www.ipsard.gov.vn, vào mục "Thư viện" rồi chọn "IPSARD-Tra cứu sách". Tại phần giao diện tìm kiếm, bạn đọc có thể tìm kiếm tài liệu theo các tiêu chí khác nhau: tên sách, tác giả, năm xuất bản, nhà xuất bản, v.v.. ( Mẹo nhỏ: nếu bạn muốn tìm tất cả các tài liệu hiện có trong thư viện liên quan tới một nội dung nhất định, hãy gõ từ khóa liên quan tới nội dung đó vào phần tên sách, toàn bộ các tài liệu có liên quan sẽ được hiển thị).

Sau khi đã xác định được các tài liệu cần tìm, bạn đọc cần ghi lại những thông tin cơ bản của tài liệu (tên sách, năm xuất bản, đăng ký cá biệt) và đem tới Thư viện để yêu cầu được đọc tại chỗ hoặc mượn về. Chi tiết về quy định đọc và mượn các loại tài liệu của Thư viện xin vui lòng đọc "Nội quy thư viện IPSARD".

2. Trên website http://www.ipsard.gov.vn cũng tích hợp và liên kết với phần tra cứu của một số thư viện chính khác tại Hà Nội, bao gồm: (i) Thư viện Quốc gia Việt Nam (ii) Thư viện Hà Nội (iii) Thư viện Bộ NN&PTNT (iv) Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội. Bạn đọc có thể tra cứu trực tuyến tại những thư viện này những tài liệu liên quan đến nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam và các nước khác trên thế giới, cũng như nhiều loại tài liệu khác. Để đọc và mượn tài liệu tại các thư viện này, bạn đọc cần có thẻ thư viện.

* Quy định về cấp thẻ đọc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

* Quy định về cấp thẻ đọc tại Thư viện Hà Nội.

* Quy định về đọc tài liệu và làm thẻ tại Thư viện Bộ NN&PTNT.

* Quy định về đọc tài liệu tại Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả trong và ngoài Viện để sự phục vụ của chúng tôi ngày càng tốt hơn.

Để biết thêm chi tiết về hoạt động của Thư viên xin vui lòng liên hệ:

Chị Nguyễn Thu Hương

Thư viện Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT

Địa chỉ: số 06, Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 84-4 - 8219859. Fax: 84-4-9725153

Email: nguyenthuhuongvkt@yahoo.com

 

Tra cứu tài liệu trực tuyến

Tên sách
Tên tác giả
Năm xuất bản
Nhà xuất bản
Tóm tắt
Đăng ký cá biệt
©2020 Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn - IPSARD
Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Tel: 04-39722067, Fax: 84-4-39711062, Email: viencscl@ipsard.gov.vn
Số giấy phép 234/GP-BC