Bấy nhiêu năm ấy, biết bao ân tình…

08/09/2009

AGROINFO – Ngày 7-9-2009, IPSARD đã tổ chức lễ chia tay, tiễn đồng chí Bùi Huy Tưởng về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Đây là một hoạt động truyền thống của Viện trong nhiều năm qua.

Đồng chí Bùi Huy Tưởng là một cán bộ lão thành của IPSARD, gắn bó với Viện qua nhiều chặng đường lịch sử. Đồng chí đã đảm nhận nhiều cương vị khác nhau trong Viện. Ở vị trí nào, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được sự tín nhiệm, tin tưởng của cán bộ, nhân viên. Tới dự lễ có Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên thuộc các Bộ môn, Trung tâm của IPSARD.

Tiến sĩ Đặng Kim Sơn ôn lại tình đồng chí gắn bó hơn 30 năm qua

Thay mặt cán bộ, nhân viên IPSARD, Tiến sĩ, Viện trưởng Đặng Kim Sơn đã ôn lại những kỷ niệm, những ân tình với đồng chí Bùi Huy Tưởng.

Nụ cười mãn nguyện

Tiến sĩ Đặng Kim Sơn nhớ lại: “Đồng chí Bùi Huy Tưởng là người đầu tiên trang bị cho thế hệ chúng tôi những kiến thức về nông nghiệp- nông thôn: thế nào là quy hoạch nông nghiệp, trông lúa ra làm sao, cả về thực tế cuộc sống nữa. Năm 1976, đồng chí Tưởng đã dẫn đầu đoàn cán bộ vào Nam công tác, làm công tác quy hoạch nông nghiệp Đồng bằng Sông Cửu long. Ông đã dạy chúng tôi về những công việc cơ bản nhất: vẽ bản đồ, đánh giá đất… Quy hoạch xong Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng chí gắn bó với Viện, cùng vượt qua nhiều khó khăn thử thách, nhiều lúc chao đảo… Suốt nhiều năm gắn bó, cho đến lúc về hưu đồng chí luôn có được sự quý trọng của anh em đồng nghiệp. Đó là điều quý giá vô cùng”.

Thế hệ trẻ sẽ tiếp bước xây dựng IPSARD phát triển lên tầm cao mới

“Viện chúng ta ghi nhận công lao của anh Tưởng. Anh đã có mặt ở những thời điểm khó khăn nhất, tạo điều kiện ổn định công tác quản lý, để lại nhiều kinh nghiệm cho các thế hệ đi sau. Dù ở cương vị nào anh cũng thẻ hiện một con người kiên quyết, sáng tạo”, PGS. TS Nguyễn Đình Long khẳng định.

AGROINFO

Tin khác