IPSARD 2009, những sự kiện nổi bật

02/01/2010

AGROINFO - Năm 2009 là một năm được xác định là "bước chuyển mình" đầu tiên của IPSARD trong tầm nhìn phát triển đến năm 2020. Trong một năm qua, có nhiều thành tựu nổi bật, đáng ghi nhận...

"Vai trò của nông nghiệp trong khủng hoảng và tái cơ cấu nền kinh tế" là hội thảo do IPSARD chủ trì, với sự tham gia của nhiều cơ quan nghiên cứu, nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước. Hội thảo đã đánh giá vai trò "đầu tàu" đối với nền kinh tế quốc dân, trong quá trình nỗ lực vượt qua khủng hoảng kinh tế tài chính thế giới nổ ra từ năm 2008. Hội thảo đã tạo được tiếng vang lớn trong dư luận xã hội, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông và đông đảo công chúng.

TS Đặng Kim Sơn (ngồi giữa), cùng các nhà khoa học quốc tế trong đoàn chủ tịch đang đọc diễn văn khai mạc Hội thảo. Ảnh KG

Tại hội thảo, TS Đặng Kim Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí, khẳng định vai trò của nông nghiệp trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu... Ảnh: KG

Hội thảo "Kinh nghiệm chống khủng hoảng lương thực toàn cầu" đã được AGROINFO tổ chức thành công. Các nhà nghiên cứu uy tín trên thế giới và các chuyên gia, các nhà lãnh đạo, hoạch định chính sách của Việt Nam đã trao đổi thẳng thắn về những vấn đề xung quanh việc quản trị và chống khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Thạc sỹ Phạm Hoàng Ngân, PGĐ AGROINFO cùng INFOTV đối thoại với các chuyên gia nước ngoài tại hội thảo. Ảnh: KG

Trong chuyến thực địa tại Điện Biên, các chuyên gia của IPSARD đã trực tiếp đối thoại với nhân dân huyện Mường Ảng về những vấn đề tồn tại, khó khăn trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình Đối thoại Chính sách thuộc dự án "Phát triển Nông nghiệp - Nông thôn miền núi - ARD SPS.

TS Đặng Kim Sơn đang ghi nhận những ý kiến của nhân dân trong chuyến khảo sát thực địa. Ảnh Hoàng Ngân

IPSARD mà trực tiếp là Trung tâm Tư vấn Chính sách Nông nghiệp (CAP) đã phối hợp cùng CIEM, ILSSA trong cuộc Điều tra hộ gia đình nông thôn Việt Nam 2008. Đây là lần thứ 3 IPSARD phối hợp thực hiện cuộc điều tra quy mô này. Kết quả của cuộc điều tra là những số liệu chân thực, phản ánh hiện trạng nông thôn và kinh tế hộ gia đình Việt Nam 2008.

Phát biểu tại hội thảo công bố báo cáo cuối cùng, TS Đặng Kim Sơn khẳng định: "Sự phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa các đơn vị tham gia là thế mạnh của cuộc điều tra lần này...". Ảnh KG
Trụ sở mới của IPSARD đang được hoàn thiện những công đoạn cuối cùng. Dự kiến trụ sở mới sẽ được đưa vào sử dụng trong quý I - 2010.

Vững bước vươn lên tầm cao mới. Ảnh KG

Năm 2009 là năm mà hoạt động "Đối thoại chính sách" thu được những thành tựu to lớn. IPSARD đang từng bước vươn lên trên con đường trở thành cơ quan tư vấn hàng đầu Việt Nam, có đẳng cấp quốc tế về nông nghiệp - nông thôn.

TS Đặng Kim Sơn trong một lần trả lời phỏng vấn của VTV1. Ảnh Hoàng Ngân

Năm 2010, đứng trên một vị thế mới, IPSARD sẽ tiếp nối những thành công, vươn mình mạnh mẽ. Ảnh KG


Kim Giang

Tin khác