Sắp có Hội chợ nông sản và thủ công mỹ nghệ khu vực phía Bắc

12/05/2011

Từ 9 - 14/09/2011, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp sẽ diễn ra Hội chợ nông sản và thủ công mỹ nghệ, do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức.

Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thủ công mỹ nghệ khu vực phía Bắc tôn vinh, quảng bá thương hiệu và tìm kiếm bạn hàng.
Hội chợ này được tổ chức dựa trên thành công của chuỗi các hội chợ thủ công mỹ nghệ, làng nghề (Craftviet) do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức các năm trước. Qua sự kiện này, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội giới thiệu, quảng bá năng lực sản xuất, thế mạnh sản phẩm, tiềm năng xuất khẩu tới khách hàng trong và ngoài nước. Đồng thời tăng cường quan hệ thương mại, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ.
Hội chợ còn là dịp để tôn vinh các làng nghề truyền thống, khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc.
Theo Ban tổ chức, Hội chợ sẽ có khoảng 200 gian hàng, chủ yếu trưng bày các sản phẩm nông sản, thực phẩm, gốm sứ mỹ nghệ kim hoàn, điêu khắc chạm khảm, tranh thêu… đến từ các địa phương, làng nghề truyền thống và doanh nghiệp ở khu vực phía Bắc. Tại đây cũng diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: hội thảo, trình diễn nghề do một số nghệ nhân tiêu biểu thực hiện; thăm quan làng nghề, phố nghề truyền thống; biểu diễn văn nghệ...
AGROINFO – Theo Báo Kinh tế nông thôn

Nguồn: http://kinhtenongthon.com.vn/Story/kinhte-thitruong/2011/5/28317.html


Tin khác