Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường - ứng cử viên đại biểu Quốc hội: Quan tâm tạo việc làm cho lao động nông thôn

16/05/2011

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường – Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội (khoá XII) cho biết, nếu tiếp tục trúng cử Quốc hội khoá tới thì vấn đề bà đặc biệt quan tâm là đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn gắn liền với chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Được biết, theo phân công, bà sẽ ứng cử ở đơn vị bầu cử số 6 của Hà Nội. Bà có thể cho biết, cử tri ở đây đang mong muốn những điều gì nhất?
- Theo sự phân công của Ủy ban Bầu cử TP.Hà Nội, tôi ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6 gồm 4 huyện: Ứng Hoà, Mỹ Đức, Thường Tín và Phú Xuyên – hầu hết đều là những vùng đất thuần nông. Tôi thấy các địa phương này đang có rất nhiều cơ hội để phát triển về chiều sâu trở thành những vùng có nền nông nghiệp phát triển dựa trên công nghệ cao song song với việc phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ.
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường phát biểu tại một kỳ họp của Quốc hội khoá XII.
 
Bên cạnh một số yêu cầu về công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai, đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu cho nông nghiệp và nông thôn, bảo vệ môi trường hay quy hoạch các cụm, điểm, khu công nghiệp và thu hút đầu tư, xây dựng nông thôn mới… thì vấn đề làm thế nào để chuyển đổi cơ cấu kinh tế bền vững và hiệu quả, làm thế nào để tạo việc làm và đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhất là sau giải phóng mặt bằng là điều mà cả cử tri và lãnh đạo chính quyền địa phương đều mong muốn được giải quyết. Đây cũng chính là vấn đề mà tôi rất quan tâm.
Nếu trúng cử, bà đã chuẩn bị những chương trình hành động gì tại Quốc hội để phản ánh những nguyện vọng của cử tri?
- Trên cơ sở tìm hiểu sơ bộ về tình hình thực tế của đơn vị bầu cử số 6, tìm hiểu mong muốn của cử tri, tôi đã xây dựng chương trình hành động của mình gồm 5 điểm chính: Một là lắng nghe tâm tư nguyện vọng, tìm hiểu những bức xúc và trao đổi chân thành, thẳng thắn với cử tri về vấn đề chung của địa phương, đồng thời truyền tải ý kiến của cử tri lên Quốc hội.
“Tôi đã, đang và sẽ tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo với mục tiêu cụ thể là trợ giúp phụ nữ, trẻ em, thanh niên, người nghèo khó khăn có điều kiện được đào tạo nghề nghiệp và thoát nghèo bền vững.” - Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường
Hai là, mang những kinh nghiệm của bản thân kết hợp với việc nghiêm túc lắng nghe các ý kiến cùng kinh nghiệm quý báu của cử tri để góp sức cùng các đại biểu khác xây dựng, hoàn thiện hệ thống luật pháp.
Ba là tham gia đầy đủ và tích cực đóng góp ý kiến nhằm xây dựng chất lượng các kỳ họp, các nghị quyết của Quốc hội, góp phần thúc đẩy quá trình cải tiến hoạt động Quốc hội theo hướng tăng cường đối thoại, tranh luận và cùng các đại biểu khác thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát, chất vấn theo luật định.
Bốn là dành sự quan tâm lớn đến vấn đề thực hiện Luật Bình đẳng giới để các quy phạm pháp luật đều đảm bảo cho cả nam và nữ được phát triển, cống hiến và thụ hưởng các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội. Năm là tích cực tuyên truyền vận động gia đình nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật để xứng đáng là một công dân gương mẫu, xứng đáng với niềm tin yêu mà cử tri tín nhiệm trao gửi.
Xin trân trọng cảm ơn bà!
AGROINFO – Theo Báo Nông thôn ngày nay

Nguồn: http://danviet.vn/42873p1c34/quan-tam-tao-viec-lamcho-lao-dong-nong-thon.htm


Tin khác