Hậu Giang xây dựng kho chế biến, dự trữ lúa gạo

21/10/2011

Ngày 19/10, lãnh đạo Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang về kế hoạch chuẩn bị xây dựng tổng kho chế biến, phơi sấy và dự trữ lúa gạo với tổng công suất 200.000 tấn/năm.

Qua khảo sát thực tế tại địa bàn xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Thòn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang cho biết: "Công ty sẽ đầu tư 200 tỷ đồng để xây dựng tổng kho chế biến, phơi sấy và dự trữ lúa gạo tại địa điểm nói trên với diện tích khoảng 20ha, dự kiến sẽ khởi công ngay trong tháng 12 tới và đưa vào hoạt động vào tháng 2/2013."
Để có nguồn nguyên liệu ổn định, Công ty cũng sẽ đầu tư xây dựng những cánh đồng mẫu lớn tại địa phương nói trên với diện tích khoảng 10.000ha theo mô hình các cánh đồng mẫu lớn tại An Giang và Đồng Tháp đang triển khai.
Đây là cơ hội giúp nông dân trồng lúa Hậu Giang từ thế sản xuất bị động sang thế chủ động. Bởi khi tham gia sản xuất theo mô hình cánh đồng mẫu lớn, nông dân sẽ được Công ty ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm, được vận chuyển lúa về kho, được sấy và lưu kho miễn phí, khi nào người dân có nhu cầu bán thì Công ty sẽ thu mua theo giá thị trường.
Phát biểu trong buổi làm việc, ông Trần Công Chánh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang rất hoan nghênh và hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư thực hiện đúng tiến độ.
Như vậy đến cuối năm 2011, ngoài Tập đoàn Phương Trang dự kiến sẽ đầu tư xây dựng tổng kho chế biến, dự trữ lúa gạo tại Hậu Giang có tổng công suất 500.000 /năm với nguồn vốn khoảng 1.000 tỷ đồng thì nay đã có thêm Công ty cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang sẽ đầu tư thêm một tổng kho có công suất 200.000 tấn/năm. Đây là một tin vui cho nông dân Hậu Giang sản xuất lúa trong các năm tới./.
Theo Báo Điện tử Đảng Cộng sản

Nguồn: http://dangcongsan.vn/CPV/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30065&cn_id=485708


Tin khác