Gia Lai đầu tư khu giết mổ gia súc tư nhân đầu tiên

20/03/2012

Ở thị trấn Ia Kha thuộc huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, 2 gia đình anh Phạm Khắc Vĩnh và Lê Văn Hoàn đã chủ động đầu tư 600 triệu đồng xây dựng và đưa vào sử dụng lò giết mổ gia súc, được bà con trong vùng hoan nghênh.

Đây là lò giết mổ gia súc đầu tiên của tư nhân được xây dựng trên địa bàn đúng quy cách và đảm bảo chất lượng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Cơ sở giết mổ gia súc được xây dựng trên quỹ đất rộng 300m2 bao gồm chuồng nuôi nhốt, khu vực giết mổ, khu vực khử trùng và một số hạng mục kèm theo như nguồn nước sạch, hầm chứa bioga... với công suất giết mổ bình quân 30 con/ngày.
Tại đây cũng xây dựng một căn hộ nhỏ trong khu vực giết mổ để nhân viên thú y ở lại và trực tiếp kiểm tra, kiểm dịch trong quá trình giết mổ gia súc. 
Lò giết mổ gia súc của anh Vĩnh và anh Hoàn bắt đầu đưa vào hoạt động từ đầu tháng Ba này, đến nay đã có 17 hộ kinh doanh sản phẩm thịt lợn trong vùng cùng tham gia và đều đưa đến lò mổ này trước khi mang sản phẩm bán ra thị trường.
Hai anh đều cho biết sau một thời gian đi vào hoạt động ổn định cơ sở giết mổ sẽ được tiếp tục đầu tư mở rộng, nâng cấp và tăng cao công suất; không chỉ có sản phẩm lợn thịt mà có cả bò thịt và trâu thịt.
Ở địa bàn thị trấn Ia Kha và các xã lân cận đang có chiều hướng phát triển mạnh nghề chăn nuôi gia súc, song lại gặp khó khăn trong công tác kiểm dịch động vật, đảm bảo sản phẩm sạch cho người tiêu dùng.
Trước đây, các hộ kinh doanh đều tự giết mổ gia súc tại nhà, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường chung quanh. Nay có cơ sở giết mổ tập trung, hộ kinh doanh cũng như hộ tiêu dùng trên địa bàn đều rất phấn khởi và yên tâm, không còn lo ăn phải thịt gia súc bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Theo Kinh tế nông thôn

Nguồn: http://kinhtenongthon.com.vn/Story/kinhte-thitruong/2012/3/33197.html


Tin khác