Cá tra Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

23/08/2012

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa cho biết, Hội đồng Quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) quốc tế đã chính thức chọn vùng nuôi cá tra của Việt Nam để bắt đầu cho chương trình chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng cá tra uy tín, chất lượng, được đưa ra thị trường.

Cuối tháng 5 đầu tháng 6 vừa qua, vùng nuôi của Công ty Vĩnh Hoàn và Công ty cổ phần NTACO đã được thẩm định theo tiêu chuẩn ASC quốc tế. Đến tháng 7-2012, vùng nuôi của 3 DN chế biến cá tra xuất khẩu khác là trại nuôi tại Bến Tre của Công ty cổ phần Hùng Vương, trại nuôi số 1 và 6 tại Đồng Tháp của Công ty cổ phẩn Docifish, trại nuôi cá tra tại Thốt Nốt (Cần Thơ) của Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông tiếp tục tham gia chứng nhận ASC. Dự kiến, công tác thẩm định các trại nuôi cá tra này sẽ kết thúc cuối tháng 8-2012. VASEP cho rằng, với chứng nhận mới, ngành cá tra Việt Nam sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh để giữ thị phần tại các thị trường tiêu thụ chính, tiềm năng.
Theo VASEP, với chứng nhận mới, ngành cá tra Việt Nam sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh và giữ thị phần tại các thị trường tiêu thụ chính và tiềm năng, đặc biệt trong thời điểm nhà nhập khẩu và người tiêu dùng rất quan tâm đến chất lượng và giá trị sản phẩm./.
Theo Kinh tế nông thôn

Tin khác