Chương trình học bổng học bổng của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

19/09/2013

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) là trường công lập, tiêu chuẩn quốc tế, được thành lập trên cơ sở ký kết hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Pháp. Hiện nay trường có chương trình học bổng học bổng dành cho các cán bộ đang công tác tại các cơ quan, tổ chức có nhu cầu đào tạo nhân lực chuyên ngành Năng lượng tái tạo của trường.

Chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin chính về chương trình đào tạo thạc sỹ Năng lượng tái tạo tại trường USTH (Năm học 2013 – 2014).
1.      Học bổng: Học viên tham gia chương trình Thạc sỹ Năng lượng tái tạo sẽ được nhận học bổng bán phần trị giá 50% học phí cho một năm học (tương đương 750 đô la Mỹ) hoặc sẽ được nhận học bổng toàn phần trị giá 100% học phí (tương đương 1500 đô la Mỹ) (loại học bổng được xét duyệt dựa trên kết quả học tập).
2.      Chương trình đào tạo: theo chương trình quốc tế và các môn học được giảng bởi các giáo sư và chuyên gia giỏi từ các nước (chủ yếu từ Pháp). Hiện nay chương trình đòa tạo theo 2 phân ngành: Điện xanh (Green Electricity) và Năng lượng sinh học (Bio-Energy)
3.      Học sinh theo chương trình thạc sỹ Năng lượng tái tạo, nếu kết quả học tập tốt, cuối khóa (học kỳ 4) sẽ được cử sang Pháp thực tập tốt nghiệp.
4.      Cấp bằng sau khi tốt nghiệp: Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng kép (double diploma): 01 bằng do một trường của Pháp cấp và 01 bằng do trường USTH, Việt Nam cấp.
5.      Các học viên trước khi vào học chính thức được hỗ trợ 2 tháng học tiếng anh (miễn phí).
6.      Sau khi kết thúc khóa học, những học sinh xuất sắc sẽ có cơ hội học bổng tiến sỹ tại Pháp.
 7. Đối với học sinh mới tốt nghiệp đại học nếu tham gia khóa học cũng sẽ có chương trình xét tuyển học bổng riêng.
            Vậy rất mong Quý Viện giúp đỡ phổ biến các thông tin trên cho các cán bộ quan tâm. Nếu Quý Viện có nhu cầu đào tạo xin cho thông tin phản hồi sớm, chúng tôi sẽ gửi thông báo học bổng tới Quý Viện. Thời hạn nộp hồ sơ 30/9/2013.
Trân trọng cảm ơn.
TB: Để có thêm thông tin xin liên hệ với chị Hoàng Thi Thanh Hương, Trợ lý khoa Năng lượng tái tạo (hoang-thi-thanh.huong@usth.edu.vn ; Tel | Fax : (+84-4) 37 91 77 47 / 37 91 69 60 ) hoặc ông Nguyễn Đình Quang, đồng Trưởng Khoa, (ndquangnl@gmail.com).
 Các thông tin chi tiết có thể xem thêm trên trang web của trường (http://usth.edu.vn).

Tin khác