Chương trình Áo ấm mùa đông

29/01/2016

Trong những ngày đầu năm 2016, phát huy truyền thống tương thân tương ái và phong trào chung sức xây dựng Nông thôn mới, Đoàn Thanh niên Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) đã thực hiện chương trình Áo ấm mùa đông tặng quà cho các cháu học sinh mẫu giáo, tiểu học và một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai – một trong những xã nghèo 135 của cả nước.

Thay mặt đoàn công tác, ông Hoàng Vũ Quang – Phó Viện trưởng, Phó Bí thư Chi bộ Viện và bà Nguyễn Mai Hương – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Viện đã trao hơn 40 phần quà gồm quần áo, ủng, mũ len cho các cháu học sinh tiểu học và mẫu giáo cùng hơn 25 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng các vật dụng như bình nước nóng, tivi, đồ dùng học tập tại điểm trường phân hiệu Titan thuộc xã Nậm Xé.

Những phần quà tuy ít về số lượng nhưng mang giá trị tinh thần cao. Đây là kết quả của sự nỗ lực vận động quyên góp ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài Viện do Đoàn Thanh niên thực hiện.

Thay mặt UBND xã Nậm Xé, ông Vàng A Chính – Phó Chủ tịch xã xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn công tác. Sự quan tâm, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần sẽ giúp các hộ nghèo, các cháu học sinh đón một mùa xuân mới vui hơn, có thêm quần áo để vượt qua mùa đông giá rét. Và ông rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, ủng hộ từ các tổ chức khác.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến công tác:

Tập kết hàng tình nguyện
Các cháu học sinh mẫu giáo và tiểu học tại điểm trường phân hiệu Titan thuộc xã Nậm Xé
Đoàn công tác phát quà cho các cháu
Phó Viện trưởng Hoàn Vũ Quang phát quà cho các cháu
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ địa phương, các thầy cô giáo                      và các cháu học sinh

Đoàn Thanh niên IPSARD


Tin khác