Phản hồi địa phương

 • Hoang tàn làng KT mới Yên Giang: Trách nhiệm thuộc về ai?

  Dự án di dân phát triển kinh tế mới ở xã Yên Giang (Yên Định - Thanh Hóa) được triển khai từ năm 2000 nhằm giãn dân, giúp các gia đình ổn định cuộc sống. Nhưng hơn 10 năm trôi qua, những gì hiện hữu tại đây chỉ là những ngôi nhà xiêu vẹo, mục nát.

 • Đổi thay ở xã điểm Định Hòa

  Xã Định Hòa (huyện Gò Quao, Kiên Giang) là một xã đặc biệt khó khăn, có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống (chiếm trên 63,5%). Đây cũng là 1 trong 11 xã điểm được T.Ư chọn chỉ đạo xây dựng NTM.

 • Xây dựng vùng SX lúa giống chất lượng: Nhìn từ Ninh Bình

  Dự án xây dựng vùng SX lúa giống chất lượng cao (từ năm 2010 - 2012) tại xã Khánh Cường và Khánh Trung, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) do UBND huyện Yên Khánh làm chủ đầu tư. Mục tiêu của DA là hình thành mô hình SX giống lúa thuần chất lượng cao, chủ động cung cấp nguồn lúa giống SX hàng hóa cho nông dân…

 • Thực hiện Nghị định 41 của Chính phủ ở Hải Phòng: Nông dân vẫn khó vay vốn

  Được hy vọng sẽ mang thêm nguồn vốn cho “tam nông” ở Hải Phòng, song kỳ thực việc thực hiện Nghị định 41 về chính sách tín dụng cho “tam nông” ở đây gặp khá nhiều khó khăn.

 • Khánh Hòa: Chuối phá... rừng, phá đường

  Được xác định là cây chủ lực, xóa đói giảm nghèo của huyện miền núi Khánh Sơn, cây chuối mốc (chuối sứ) đã được khuyến khích mở rộng diện tích làm phá vỡ quy hoạch, và đang gây tác hại không nhỏ tại địa phương này.

 • Tăng cường hợp tác sản xuất kinh doanh các sản phẩm làng nghề tỉnh Ninh Thuận

  Ngày 26/9, Sở Công thương Ninh Thuận phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “Hợp tác, liên kết sản xuất kinh doanh các sản phẩm làng nghề tỉnh Ninh Thuận”.

 • Bài toán kinh tế tập thể ở Vĩnh Long

  Có thể khẳng định rằng, kinh tế tập thể ở Vĩnh Long đang từng bước phát triển và xác lập được vai trò của mình trong nền kinh tế quốc dân. Nhận thức của người dân về kinh tế tập thể ngày càng rõ hơn, coi hợp tác là nhu cầu tất yếu của người sản xuất kinh doanh, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghệ, làng nghề truyền thống.

 • Hà Nội chuẩn bị cho vụ đông 2.000 tỉ

  Vụ đông đã thành một truyền thống, một thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp của Hà Tây cũ và nay là Hà Nội mới. Năm 2010, tổng giá trị vụ đông của Hà Nội đạt tới 1.600 tỉ và vụ đông năm nay thủ đô phấn đấu kéo con số đó lên trên 2.000 tỉ.

 • Gia Lộc hối hả vào vụ

  Khắp nơi trên cánh đồng huyện Gia Lộc (Hải Dương), không khí lao động hối hả của bà con khẩn trương thu hoạch lúa mùa và rau hè thu để sản xuất cây vụ đông. Ở các xã thuộc khu nam của huyện như: Đồng Quang, Quang Minh, Nhật Tân..., bà con nông dân đang hăng say làm đất, đưa cây giống xuống trồng cho kịp vụ đông sớm...

 • Hội chợ nông nghiệp - thương mại Lào Cai: Rừng, biển hội tụ

  Với chủ đề “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững. Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại Lào Cai năm 2011 đã thu hút hàng nghìn người tham quan, mua sắm ngay trong đêm khai mạc (24.9).